Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

'Người Việt ăn tết dương 2018 tưng bừng, nên gộp tết Tây lẫn Ta'

  03/01/2018

(Techz.vn) Theo xu hướng, một cách vô hình trung rằng người Việt đang đón nhận tết Tây tưng bừng hơn bao giờ hết

Tết Dương lịch không còn là của riêng một nước nào cả. Khắp thế giới, từ những nơi đón năm mới dương lịch sớm nhất như New Zealand và những quần đảo xung quanh, đến những vùng muộn hơn như bờ Tây nước Mỹ , đều đón năm mới dương lịch một cách trang trọng và hoành tráng nhất.

Tất nhiên, Việt Nam không nằm ngoài sự kiện này. Hơn thế, dịp năm mới 2018 vừa qua, tôi cảm nhận được rằng, tâm lý người Việt đang đón nhận tết Tây một cách vô tình, cởi mở và tưng bừng hơn bao giờ hết.

Ảnh minh hoạ. 

Ngoài Hà Nội và TP HCM là hai thành phố lớn tổ chức bắn pháo hoa, người dân tụ tập vui chơi và cùng "countdown" đếm ngược, những thành phố khác như Đà Nẵng, Vũng Tàu chẳng hạn, người dân vẫn đổ ra đường vui chơi, bên cạnh đó là những show ca nhạc hoành tráng.

Trên newsfeed Facebook, nhiều bạn bè của tôi đăng những lời chúc mừng năm mới, và họ gọi ngày đầu tiên của năm 2018 là mồng 1, nghe cứ như là ngày mồng 1 Tết âm lịch, hơn thế nhiều người còn đăng status tiễn biệt "năm con gà" một cách đầy nhầm lẫn!?

Còn nhớ lại, vài năm trước đây, cộng đồng chia rẽ và tranh luận gay gắt rồi "ném hàng khối gạch đá" vào đề xuất gộp tết Ta vào tết Tây của nhiều người .

Nguồn: www.techz.vn