Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

5 điều tuyệt đối nên tránh khi mua smartphone mới

  25/11/2017

(Techz.vn) Mua smartphone là một điều thú vị nhưng cũng không kém phần căng thẳng. Với quá nhiều sự lựa chọn, việc tìm được một chiếc smartphone phù hợp là vấn đề khiến không ít người trăn trở.

Theo AndroidAuthority, bạn cần phải tỉnh táo khi lựa chọn chiếc smartphone của mình. Hiện nay giá smartphone đang ngày một cao hơn, và để đảm bảo tính kinh tế, bạn nên chọn một chiếc smartphone có thể sử dụng tốt trong ít nhất 1-2 năm trước khi nâng cấp.

5 điều tuyệt đối nên tránh khi mua smartphone mới

Tất nhiên, chúng tôi không thể chọn giúp bạn, bởi mỗi người đều có sở thích và nhu cầu khác nhau. Trong bài viết này, AndroidAuthority đã nêu ra một số điều mà bạn nên tuyệt đối tránh khi mua smartphone mới, qua đó có thể sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình.

1. Đừng tiêu quá nhiều tiền

Tiêu quá số tiền mà bạn có thể chi trả là một điều tuyệt đối nên tránh. Trước khi nghĩ đến chuyện chọn laptop cũ tphcm, bạn cần đưa ra một mức ngân sách có thể chấp nhận được.

5 điều tuyệt đối nên tránh khi mua smartphone mới

Việc này không phải đơn giản, nhưng nếu thực hiện tốt sẽ mang lại một lợi thế rất lớn cho bạn đó là giúp thu hẹp phạm vi lựa chọn lại. Ví dụ, nếu bạn chỉ có thể chấp nhận chi trả tối đa 300 USD thì hiển nhiên những chiếc điện thoại đắt hơn sẽ bị loại khỏi danh sách.

Những chiếc smartphone mới ngày nay đều rất tuyệt vời. Ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu chiếc điện thoại đắt tiền với những tính năng hot nhất. Nhưng có nhiều thứ quan trọng hơn trong cuộc sống, và bạn sẽ không muốn phải "oằn lưng" ra kiếm tiền chi trả các hoá đơn khác chỉ vì lỡ "vung tay quá trán" cho một chiếc điện thoại đâu.

2. Đừng bị ảnh hưởng bởi các thương hiệu

Một sai lầm lớn khi lựa chọn smartphone là bị mờ mắt bởi các thương hiệu. Có nghĩa là, bạn chỉ chăm chú vào các thương hiệu nổi tiếng và không quan tâm đến các thương hiệu nhỏ hơn.

5 điều tuyệt đối nên tránh khi mua smartphone mới

Các công ty như OnePlus (Trung Quốc) cũng có những mẫu smartphone tốt như của các nhà sản xuất lớn khác, với giá phải chăng hơn rất nhiều. Ví dụ, chiếc OnePlus 5T mới được giới thiệu gần đây rẻ hơn Samsung Galaxy S8 đến 225 USD (khoảng 5,1 triệu đồng) nhưng lại có hiệu năng tương đương. Thậm chí OnePlus 5T còn mạnh hơn ở một số điểm, như nhiều RAM hơn, hỗ trợ SIM kép và có camera kép ở mặt sau.

Do đó, hãy nghĩ thoáng ra khi chọn mua một chiếc smartphone. Đừng nghĩ rằng các nhà sản xuất lớn luôn cho ra các sản phẩm với chất lượng hơn hẳn so với các nhà sản xuất nhỏ hơn. Trong hầu hết các trường hợp, suy nghĩ này chưa chính xác.

Ở đây chúng tôi không phải khuyên bạn đừng nên mua smartphone từ các thương hiệu như Samsung, LG, Apple… mà bạn cần nhận thức được rằng có thể bạn đang trả tiền ra để mua thương hiệu. Nếu bạn thích một chiếc smartphone nào đó của Honor, Xiaomi, Oppo, OnePlus… chẳng có lý do nào mà bạn không nên mua nó cả.

3. Không xác định được những ưu tiên cần thiết

Bạn cần có ý tưởng rõ ràng về cấu hình và tính năng mà bạn muốn có trên chiếc smartphone sắp tới của mình. Nếu không, việc chọn mua một chiếc smartphone vừa ý là rất khó.

5 điều tuyệt đối nên tránh khi mua smartphone mới

Hãy viết lên giấy một loạt các tính năng mà bạn nghĩ là quan trọng nhất đối với mình, ví dụ: camera tốt, pin trâu, sạc không dây, hỗ trợ thẻ nhớ, thiết kế không viền… Bản danh sách này sẽ giúp bạn tiếp tục thu hẹp phạm vi lựa chọn, và bạn sẽ có thể loại bỏ thêm một số thiết bị không đáp ứng được yêu cầu rồi.

Danh sách tính năng này còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các thiết bị tương tự nhau. Ví dụ: bạn đang phân vân giữa LG G6 và Samsung Galaxy S8. Nếu ưu tiên của bạn là pin càng trâu càng tốt, và phải có camera tốt, thì G6 rõ ràng là lựa chọn hợp lý hơn bởi nó có viên pin lớn hơn một chút so với S8 (3300 mAh so với 3000 mAh), và có camera kép cho phép chụp những tấm ảnh có bokeh ảo diệu. Ngược lại, nếu thứ bạn cần là hiệu năng, bạn nên chọn S8 vì nó được trang bị chipset nhanh hơn (Snapdragon 835 so với 821).

Nguồn: www.techz.vn