Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

600 “trâu cày” Bitcoin bị trộm tại Iceland

  07/03/2018

(Techz.vn) Thời gian qua, tại Iceland xảy ra 4 trộm quy với mô lớn. Thủ phạm âm thầm lấy đi 600 máy đào Bitcoin khiến hàng trăm “thợ đào” trắng tay.

Tổng giá trị ước tính lên tới hơn 2 triệu USD. Chính quyền Iceland đã bắt giữ 11 nghi can, trong đó có cả nhân viên bảo vệ làm việc cho một cơ sở dữ liệu.

Iceland là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất với các “thợ đào” tiền kỹ thuật số bởi nhiều yếu tố bao gồm: điều kiện khí hậu mát mẻ, mạng lưới cơ sở dữ liệu và nguồn năng lượng tái tạo dồi dào.

Quan trọng nhất là nguồn năng lượng tái tạo nhiều và rẻ, có thể sản xuất từ nhiệt lượng của đất. Nhưng đây cũng là yếu tố thu hút một lượng lớn tội phạm lẩn trốn, che giấu tài sản bằng cách quy đổi ra tiền kỹ thuật số.

Theo trang Associated Press, khoảng 600 laptop cu chuyên dụng để đào Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác bị đánh cắp khỏi nhiều cơ sở dữ lệu trong vài tháng qua.

Tổng giá trị ước tính của riêng dàn “trâu cày” này đã lên tới khoảng 2 triệu USD, chưa kể thủ phạm còn có thể sử dụng chúng để khai thác lượng tiền kỹ thuật số lên tới hàng triệu USD nữa.

Nguồn: www.techz.vn