Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Anh tôi tự sát vì… Bitcoin

  06/12/2017

( Techz.vn) Đó là trải lòng của một người dùng trên mạng xã hội Reddit trong bối cảnh Bitcoin, đồng tiền số đang làm điên đảo giới đầu tư toàn cầu, liên tiếp xác lập những đỉnh mới về giá.

"Tôi chẳng biết phải đăng bài viết này lên đâu nhưng tôi cảm thấy mình cần phải nói ra câu chuyện của mình", người dùng ẩn danh viết trên Reddit. Để rộng đường dư luận, người dùng này khẳng định bài viết không phải sự chỉ trích nhằm vào Bitcoin hay công nghệ Blockchain cũng như những người sở hữu, đầu tư tiền số hay các nhà phát triển. Đó chỉ là một câu chuyện buồn với hy vọng ai đó không làm điều gì dại dột tương tự.

"Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn tới hành động tự sát của anh tôi nhưng Bitcoin chắc chắn là một trong số đó. Thất bại liên tiếp trong nhiều năm qua khiến tâm lý của anh tôi trở nên chán nản. Dần dần, anh ấy trở thành cái bóng của chính mình", người dùng viết.

Theo lời tâm sự, người đàn ông chọn cách tự kết liễu đời mình, từng có lúc tuyên bố sở hữu tới 15.000 bitcoin. Dù có thể đây là sự cường điệu nhưng trong tài khoản của người này từng có ít nhất 6.000 BTC vào năm 2012. Ở thời điểm giá trị đồng tiền số này còn rất nhỏ, anh ta đã rất hào hứng khi nói về nó đồng thời khẳng định nó sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong thế giới tài chính. Thậm chí, có những lúc cả gia đình cảm thấy chán ngấy với viễn vọng triệu phú từ Bitcoin mà anh ta vẽ ra.

"Tôi không biết rõ điều gì đã xảy ra với số Bitcoin của anh ấy. Trong năm 2013, thỉnh thoảng anh ấy nói về việc bị mất một phần số tiền do những kẻ tin tặc lấy trộm. Phần còn lại bị bán đi quá sớm. Mà có thể, anh ấy đã bán sạch số tiền đó mà không dám nói.

Nguồn: www.techz.vn