Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Apple bắt đầu cho thay pin iPhone bị làm chậm tại VN: hỗ trợ cả xách tay, giá 729.000 đồng

  03/01/2018

(Techz.vn) Những chiếc iPhone bị "ép" làm chậm hiệu năng do pin chai giờ đây có thể thay thế một viên pin mới để cải thiện tình hình với mức giá hợp lý hơn nhiều so với trước đây.

Sau những bê bối vì việc bị phát hiện cố tình làm chậm iPhone của người dùng khi pin chai, Apple đã phải "xuống nước" đưa ra lời xin lỗi, đồng thời "Táo Khuyết" cũng giảm giá thay pin chính hãng tới hơn 60% từ 79 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) xuống còn 29 USD (khoảng 650 nghìn đồng).

Trong thông báo chính thức trên trang chủ trước đó, Apple cho biết chương trình thay pin với giá mới sẽ bắt đầu từ tháng 1 năm nay và kết thúc vào tháng 12/2018. Tuy nhiên, hãng bất ngờ thay đổi thời gian và cho phép người dùng thay pin ngay từ cuối tháng 12/2017.  

Tại Việt Nam, anh Dương Quốc Hiệp, đại diện của iService – một trong những trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple – cho biết, chương trình thay pin với giá mới đã được áp dụng với thị trường Việt Nam. Các máy từ iPhone 6 trở lên bao gồm iPhone 6/6 Plus, 6s/6s Plus, 7/7 Plus, iPhone SE là những thiết bị được hưởng chính sách mới này. Đáng chú ý, kể cả iPhone xách tay, iPhone lock cũng được hỗ trợ với hầu hết các mã phổ biến trên thị trường hiện nay, trừ một số mã đặc thù như thị trường Trung Quốc.

Khi chúng tôi gọi lên tổng đài chăm sóc khách của Apple tại Việt Nam theo số laptop cũ tphcm 18001127, nhân viên ở đây cho biết mức giá thay pin tham khảo tại Việt Nam là khoảng 729.000 đồng.

Trong khi đó, các máy iPhone cũ hơn như iPhone 5/5s/5c, iPhone 4/4s vẫn phải chịu mức giá thay pin cũ là 79 USD.  

Với iPhone 8/8 Plus và iPhone X, do đây đều là các smartphone mới ra mắt chưa lâu nên chưa bị ảnh hưởng bởi việc bị làm chậm do pin chai. Nếu vẫn muốn thay pin, người dùng có thể phải chứng minh việc hiệu năng máy bị suy giảm hoặc thời lượng pin không còn như ban đầu.

Nguồn: www.techz.vn