Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Apple bị chê vì cố 'đánh bóng' iPhone X

  13/12/2017

(Techz.vn) Hãng công nghệ Mỹ thường xuyên khoe về nỗ lực của họ cũng như những khó khăn khi xây dựng Face ID và loại bỏ phím Home.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí T3 (Anh), Phó chủ tịch Apple Phil Schiller kể về canh bạc mà họ thực hiện khi quyết định đưa Face ID lên laptop cũ tphcm thay cho Touch ID cũng như việc loại bỏ nút Home.

"Thời điểm đó, khi mới bắt đầu, mọi thứ gần như là bất khả thi. Và để xóa bỏ cảm giác bất khả thi, biến nó thành khả thi là một kỳ tích", Schiller nhấn mạnh.

Theo Forbes, "'lịch sử được viết bởi kẻ chiến thắng", và trong trường hợp này là iPhone X. Nó là một smartphone đột phá, thành công và Apple có quyền kể về những thách thức khi phát triển sản phẩm, nhưng có vẻ họ đang hơi tô vẽ, đánh bóng mình khi dùng cụm từ "gần như bất khả thi".

iPhone X. Ảnh: Forbes

iPhone X không phải smartphone đầu tiên được xuất xưởng mà không có nút Home. Các nhà sản xuất Android từ lâu đã cho ra đời nhiều mẫu điện thoại sử dụng phím Home ảo và iOS cũng có lựa chọn phím Home ảo trong phần thiết lập để sử dụng thay thế khi cần. 

Việc loại bỏ phím Home sẽ thay đổi thói quen người dùng khi chuyển đổi ứng dụng và họ cần chút thời gian để học lại cách tương tác trên giao diện mới. Bên cạnh đó, việc tạo một smartphone với màn hình tràn viền, xây dựng FaceID thay cho Touch ID... đều không dễ dàng. Nhưng cũng không đến mức phải nói là bất khả thi.

Nguồn: www.techz.vn