Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Apple bị tố 'chém gió' về thời gian pin chờ trên MacBook

  14/01/2018

(Techz.vn) Sự cố về pin iPhone vẫn chưa lắng dịu thì Apple lại tiếp tục vướng vào một scandal tương tự. Lần này là do hãng đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan thời lượng pin thực sự của MacBook.

 

Theo Softpedia, nhiều khách hàng đã cáo buộc Apple cố tình phóng đại thời gian pin chờ trên chiếc laptop cũ MacBook sau mỗi lần sạc, trong số đó có khách hàng còn tuyên bố Apple đã từ chối kiểm tra hoặc sửa các laptop cu bị lỗi.

Cụ thể, Apple hứa hẹn thời gian pin chờ của một chiếc MacBook lên đến 30 ngày, nhưng nhiều người dùng phàn nàn pin tụt nhanh hơn nhiều khi máy ở chế độ chờ (standby) và do đó thời gian pin chờ chỉ vào khoảng 10-15 ngày sau mỗi lần sạc đầy.

Khá khó để chứng minh Apple đã phóng đại khi tuyên bố con số 30 ngày này, bởi công ty chỉ tiến hành các bài test trong những điều kiện tốt nhất với mức tiêu thụ pin thấp nhất có thể. Nhưng vẫn có những người dùng khẳng định dù đã tắt máy hoàn toàn thì mỗi ngày pin vẫn tụt đến 15%.

Một người dùng MacBook cho biết máy của anh tụt 7% pin mỗi ngày khi tắt máy hoàn toàn (shutdown), dẫn đến việc chỉ sau 10 ngày, pin máy tụt xuống gần 0%. Sau đó, anh quyết định mang máy đến Apple Store và sử dụng gói bảo hành AppleCare để sửa pin. Thế nhưng các kỹ thuật viên của Apple không hề tiến hành bài test thời gian pin chờ và từ chối luôn việc bảo hành MacBook cho anh.

Nguồn: www.techz.vn