Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Apple: ''Không cần thiết'' phải làm chậm iPhone 8 và iPhone X

  11/02/2018

(Techz.vn) Người dùng thế hệ iPhone 2018 chắc chắn có thể an tâm vì Apple khẳng định đã áp dụng hệ thống ngăn chặn sập nguồn trên các dòng máy này. Hơn ai hết, Apple không muốn lặp lại sai lầm cay đắng như đã từng với các dòng iPhone đời cũ.

Trong thư trả lời Thượng Viện Mỹ mới đây, Apple đã chính thức thừa nhận không nói trước với người dùng về kế hoạch tung bản cập nhật "làm chậm " iPhone, dẫn tới việc người dùng sau khi lên iOS 10.2.1 mới tá hỏa biết máy mình đang bị hạ hiệu năng.

Bên cạnh đó, Apple cũng xác nhận các model iPhone mới như iPhone 8, iPhone X không cần phải lo bị làm chậm do tất cả đều được tích hợp sẵn hệ thống ngăn chặn iPhone bị sập nguồn bất ngờ.

Trước đó, Apple từng lên tiếng thừa nhận tung bản cập nhật iOS 10.2.1 để hạ hiệu năng iPhone nhằm tránh tình trạng iPhone đời cũ như iPhone 6/6 Plus, 6s/6s Plus bị sập nguồn bất ngờ do pin chai. Tính năng "bí mật" trên sau đó cũng được đưa lên cả thế hệ iPhone 7 và 7 Plus.

Theo Softpedia, thượng nghị sỹ John Thune, người đứng đầu Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông Mỹ tiết lộ, Apple đã áp dụng một hệ thống khác trên các dòng iPhone 2018 nhằm đối phó với tình trạng máy tắt nguồn đột ngột.

Kết quả là gã khổng lồ công nghệ Mỹ không cần phải tung các bản cập nhật để giảm hiệu năng iPhone như các thế hệ iPhone cũ.

Phần cứng mạnh mẽ hơn giúp iPhone 8/8 Plus và iPhone X chẳng còn lo vấn đề sập nguồn đột ngột

Apple khẳng định: "Mọi iPhone đều có cơ chế quản lý hiệu năng nhằm đảm bảo pin và hệ thống hoạt động đúng như thiết kế ban đầu và mọi linh kiện bên trong được bảo vệ. Trong trường hợp nhiệt độ quá nóng, tính năng trên sẽ đảm bảo thiết bị nằm trong giới hạn an toàn. Việc quản lý hiệu năng như vậy là yêu cầu cần thiết để đảm bảo an toàn và không thể bị tắt".

Nguồn: www.techz.vn