Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Apple mở cửa hàng tại Việt Nam, tránh xa fast food và đồ lót Triump

  11/12/2017

(Techz.vn) Không đặt cạnh các thương hiệu nhạy cảm, rẻ tiền là một trong những yêu cầu bắt buộc của những cửa hàng Apple tại Việt Nam.

Sẽ có một loạt brand shop Apple tại Việt Nam

Hàng loạt cửa hàng ủy quyền chính hãng Apple sẽ mở tại Việt Nam. Đây là chia sẻ của một hệ thống bán lẻ lớn chuyên kinh doanh các sản phẩm về di động.

Những cửa hàng này không hoàn toàn 100% vốn của Apple. Đó là mô hình kết hợp giữa táo khuyết và một doanh nghiệp trong nước. Theo đó, Apple hỗ trợ chi phí thiết kế và nội thất, doanh nghiệp Việt phụ trách vấn đề về mặt bằng.

Người Việt luôn có sự hứng thú đặc biệt với những chiếc iPhone. Ảnh: Trọng Đạt

Hiện nay số lượng cửa hàng gắn nhãn Apple tại Việt Nam là rất lớn. Tuy nhiên, đa số chúng đều là các cửa hàng tự phát và không có sự đồng thuận từ phía Apple.

Trước vấn nạn trên, Apple sẽ có những biện pháp để bảo vệ thương hiệu của mình tại Việt Nam. Một trong số đó là đẩy mạnh hệ thống cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm Apple chính hãng.

Những cửa hàng mang thương hiệu Apple yêu cầu cao hơn rất nhiều so với các thương hiệu khác. Lấy ví dụ về điều này, đại diện đơn vị trên cho biết: “Để được sự đồng ý của Apple, các cửa hàng của chúng tôi phải đặt cạnh những thương hiệu tương xứng như Nike, Adidas. Rất nhiều địa điểm bị Apple từ chối chỉ vì chúng nằm cạnh các cửa hàng đồ ăn nhanh, đồ lót như Triump”.

Trước đây, thị trường Việt Nam từng được Apple phát triển theo hình mẫu Thái Lan. Đặc điểm của mô hình này là việc mở cửa hàng trong các shopping mall. Trên thực tế, điều này không phù hợp với văn hóa mua sắm tại Việt Nam. Đây là lý do khiến Apple chuyển các cửa hàng brand shop của mình ra mặt đường thay vì chỉ chiếm một góc của các trung tâm thương mại.

Việt Nam, mảnh đất màu mỡ cho Apple

Theo đánh giá của GfK, quy mô thị trường smartphone Việt Nam hiện khoảng 3 tỷ USD. Trong đó, quy mô thị trường các sản phẩm Apple hiện ở mức 900 triệu USD. Vài năm gần đây, sức hút của thương hiệu Apple có giảm đi. Tuy nhiên, độ lớn thị trường vẫn còn rất khủng khiếp.

Có một điểm đặc biệt khi nói tới brand shop của Apple. Đó là việc các cửa hàng này thường có tốc độ tăng trưởng nhanh.

Nguồn: www.techz.vn