Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Apple tụt 24 bậc về xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp quốc tế

  14/03/2018

(Techz.vn) Dù vẫn duy trì được mức doanh thu khổng lồ nhưng Apple đã tụt tới 24 bậc trong bảng xếp hạng tín nhiệm thường niên dành cho các công ty lớn nhất thế giới.

CEO Apple Tim Cook chắc chắn cảm thấy không vui khi công ty sụt tới 24 bậc trong bảng xếp hạng tín nhiệm dành cho những công ty tên tuổi nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, Apple đã tụt từ vị trí thứ 5 xuống vị trí thứ 29 trong bảng khảo sát Mức tín nhiệm Harris Poll vừa công bố. Cách đây 2 năm, Táo khuyết từng leo lên đến vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp quốc tế này, nên việc rớt hạng quá nhanh, quá nhiều của hãng khiến dư luận xôn xao.

Theo Reuters, cuộc khảo sát của Harris Poll được tiến hành thường niên kể từ năm 1999. Năm nay, tổ chức này đã tiến hành thăm dò dư luận đối với hơn 25.000 người trưởng thành từ ngày 11/12/2017 đến ngày 12/1/2018 về mức độ tín nhiệm đối với các công ty tên tuổi nhất trên thế giới.

Đáng chú ý, Apple không phải là đại gia công nghệ duy nhất bị sụt giảm tín nhiệm trong năm qua. Từ vị trí thứ 8 năm 2017, Google hiện chỉ được xếp thứ 28 về mức độ tín nhiệm, chỉ đứng trên Apple một bậc.

John Gerzema, tổng giám đốc điều hành Harris Poll nhận định, nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm tín nhiệm nghiêm trọng của công chúng đối với hai công ty trên nhiều khả năng vì Apple và Google đều không trình làng những thiết bị cải tiến mang tính đột phá với tốc độ như trước kia.

Nguồn: www.techz.vn