Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Bà Chu Thị Bình: Tại sao Eximbank để ông Lê Nguyễn Hưng bỏ qua các quy trình?

  07/03/2018

(Techz.vn) Bà Chu Thị Bình đặt vấn đề, thông thường các giao dịch rút tiền của ngân hàng k phải qua nhiều khâu, nhiều người tham gia. Trong khi đó, ông Lê Nguyễn Hưng bỏ qua tất cả các khâu quy định mà vẫn rút được số tiền lớn như thế. Vậy vai trò của kiểm soát ngân hàng khi thường xuyên kiểm soát nội bộ một năm vài lần, tại sao không phát hiện sai phạm?

Đó là những bức xúc của bà Chu Thị Bình, khách hàng bị “bốc hơi” 245 tỷ đồng trong tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng Eximbank, trong buổi gặp gỡ chính thức với báo chí chiều nay 6.3.

Theo bà Bình, từ tháng 2.2013, do tin tưởng vào uy tín của Eximbank nên bà đã mở 15 thẻ tiết kiệm tại Eximbank, chi nhánh TP.HCM, với kỳ hạn gửi từ 12 - 15 tháng. Cuối tháng 2, đầu tháng 3.2017, trong quá trình làm việc với Eximbank, bà phát hiện ra có 1 số thẻ đứng tên bà và các thành viên trong gia đình đã bị rút tiền và chuyển cho tài khoản đứng tên Nguyễn Thị Hồng Lê, Nguyễn Đăng Phong và Nguyễn Minh Huân.

“Tôi không quen biết hay có bất cứ giao dịch nào, cũng chưa từng làm bất cứ văn bản ủy quyền nào cho 3 nhân vật nói trên để thực hiện giao dịch trên bất kỳ tài khoản tiết kiệm nào”, bà Bình khẳng định.

Tiền của tôi, sao phải ra tòa mới giải quyết?

“Tôi đã rất kiên nhẫn hợp tác với Eximbank suốt một năm qua với thái độ rất thiện chí kể từ khi vụ việc được phát hiện. Tuy nhiên, đến khi có thông báo của cơ quan điều tra thì ngân hàng lại không thực hiện trả lại tiền như cam kết”, bà Chu Thị Bình mở đầu câu chuyện về việc bà đã hợp tác với ngân hàng và cung cấp chứng cứ cho công an một năm qua như thế nào.

Theo bà Bình, khi sự việc xảy ra, bà tới ngân hàng ngay chứ không phải không chủ động báo.

“Tôi yêu cầu báo công an, báo Ngân hàng Nhà nước ngay. Thời điểm đó chị Tâm (bà Bùi Thị Thiện Tâm, Giám đốc chi nhánh TP.HCM - PV) nói tôi yên tâm, chắc có lẫn lộn đâu đó, cần cho ngân hàng thời gian xử lý. 3 ngày sau thì anh Quyết (ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Eximbank - PV), nói trên hệ thống không thể hiện tiền tôi gửi, tiền tôi gửi thì phải có trách nhiệm theo dõi và báo cho ngân hàng biết sớm. Tôi làm sao vô hệ thống của Eximbank để kiểm tra được?”, bà Bình kể.

Khi được các phóng viên hỏi vì sao tiền gửi của mình bị rút suốt thời gian dài mà không hay biết, bà Bình nói, thời gian đầu chưa có các dịch vụ báo tin nhắn SMS. Đáng tiếc là khi có dịch vụ thì ngân hàng cũng không thông báo, không hướng dẫn gì cho bà tham gia đăng ký cả.

“Ngân hàng nói tôi là khách hàng VIP, là khách hàng lớn nhất của Eximbank chi nhánh TP.HCM, và ông Lê Nguyễn Hưng có trách nhiệm giao dịch, nhưng việc ông Hưng bỏ ra nước ngoài cả tháng ngân hàng cũng không thông báo. Cho đến khi tôi đến rút 49 tỷ đồng, ngân hàng thông báo không còn tiền trên hệ thống, tôi mới biết sự vắng mặt của ông Hưng và lộ ra câu chuyện tiền của mình đã bị “rút ruột” hết 245 tỷ đồng”, bà Bình nói.

Nguồn: www.techz.vn