Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Bị BlackBerry kiện vi phạm sáng chế, Facebook cứng rắn đáp trả

  07/03/2018

(Techz.vn) Ngày hôm nay (7/2) BlackBerry đã chính thức đệ đơn kiện lên tòa án Mỹ với cáo buộc Facebook đã vi phạm sáng chế liên quan đến công nghệ nhắn tin của mình.

Theo một số trang tin của Mỹ cho hay, sau nhiều lần đối thoại với Facebook về vấn đề bản quyền nhưng không thu lại kết quả khả quan nào, hôm nay (7/3) Blackberry đã chính thức đệ đơn kiện Facebook vì cho rằng Facebook đã vi phạm sáng chế liên quan đến công nghệ nhắn tin của mình.

Tuy nhiên mọi thông tin liên quan đến vụ kiện này đến nay vẫn chưa được chính thức công bố, có nhiều thông tin rò rỉ cho rằng vụ kiện liên quan tới ứng dụng tin nhắn WhatsApp và Instagram đang sử dụng thuộc sở hữu của Facebook. Cụ thể, đó là ứng dụng nhắn tin BlackBerry Messenger (BBM), ứng dụng này có cơ chế bảo mật khá cao và rất tiện lợi khi gửi tin nhắn mọi nơi mà không phải trả phí – một tính năng mà mọi người rất thích trước khi xuất hiện các dịch vụ nhắn tin miễn phí qua internet.

Trước những cáo buộc của BlackBerry về hành vi vi phạm bản quyền, Facebook có vẻ không quá bận tâm tới. Không những thế, "gã khổng lồ" Facebook còn cho rằng BlackBerry đang cố moi tiền của mình khi đưa ra nhận xét: "Vụ kiện của BlackBerry đã phản ánh tình hình hiện tại của mảng kinh doanh tin nhắn của họ. Họ đã không chịu theo đuổi nỗ lực cải tiến dịch vụ, và bây giờ họ lại tìm cách đánh thuế những cải tiến của người khác. Chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng" – ông Paul Grewal, phó bộ phận tư vấn luật của Facebook cho hay.

Nguồn: www.techz.vn