Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Cách kiểm tra độ chai pin chính xác nhất trên các máy iPhone

  17/05/2018

(Techz.vn) Nếu đang sở hữu những chiếc iPhone cũ, hoặc muốn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng và muốn kiểm tra xem pin của máy có còn tốt hay không. Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

thu mua iphone
  • Apple tung ra iOS 11.4 cuối cùng trong năm cho iPhone và iPad
  • Hướng dẫn thay đổi giao diện iOS 6 mà không cần phải Jailbreak
  • Quay video màn hình có tiếng trên iOS 11: Đây là hướng dẫn

Với các mẫu máy như iPhone 5, 6, 7 đã ra mắt được vài năm nhưng hiện tại vẫn còn được rất nhiều người sử dụng. Về hiệu năng thì các máy iPhone có vẻ là không thay đổi mấy theo thời gian nhưng pin lại không như thế. Bạn có thể kiểm tra xem pin trên máy của mình có còn tốt không qua các cách dưới đây.

Cách 1: Sử dụng Analytics có sẵn trên iOS.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Setting), chọn Privacy, tìm đến Analytics. Bật mục Share iPhone Analytics lên.

Bước 2: Tùy thuộc vào Apple mà thời gian nhận được kết quả của bạn nhanh hay chậm, có thể lên tới 24 tiếng đồng hồ.

Kết quả có tên của các files có dạng log-aggregated-YYYY-MM-DD-KKKKKK.ips. Với Y là năm, M là tháng và D là ngày mà file đó được tạo. Bạn nên chọn ngày gần đây nhất để có được kết quả chính xác nhất.

Tiếp đến bạn tìm đến mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Số dung lượng pin tối đa mà pin trên máy của bạn còn có thể đạt được sẽ ở ngay sau dòng mã này. Bạn có thể so sánh con số này với dung lượng pin niêm yết của Apple cho máy của mình. Chẳng hạn như dung lượng pin hiện tại trên máy của bạn chỉ là 2770 mAh, mà hãng công bố ban đầu dung lượng pin là 3000 mAh thì máy của bạn đã bị trai 230 mAh tương đương khoảng gần 8% pin.

Cách 2: Sử dụng tính năng Battery Health mới trên iOS 11.3

Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Setting), chọn Battery (ở đây còn có mục tắt tính năng làm chậm iPhone) nhưng để kiểm tra độ chai pin bạn chọn Battery Health (Beta). Tại mục Maximum Capacity sẽ hiển thị dung lượng pin tối đa mà máy có thể đạt được ở hiện tại theo %.

Nguồn: www.techz.vn