Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Cần chú ý những gì khi mua laptop cũ

  05/10/2020

Khi bạn cần mua bất kể sản phẩm nào có giá trị, bạn đều cần phải cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định mua hay không. Đối với sản phẩm công nghệ thì không phải ai cũng có kinh nghiệm, vì vậy cần chú ý những gì khi mua laptop cũ là đề tài rất được quan tâm. Mời các bạn tham khảo những lưu ý dưới đây.

thu mua iphone

Khi bạn cần mua bất kể sản phẩm nào có giá trị, bạn đều cần phải cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định mua hay không. Đối với sản phẩm công nghệ thì không phải ai cũng có kinh nghiệm, vì vậy cần chú ý những gì khi mua laptop cũ là đề tài rất được quan tâm. Mời các bạn tham khảo những lưu ý dưới đây.

Các định rõ mục đích sử dụng laptop

Khi mua mặt hàng gì đó, bao giờ bạn cũng cần làm rõ mình mua để làm gì đúng không nào. Đối với laptop cũng vậy, bạn cần xác định rõ mình sử dụng vào công việc gì trong hiện tại và tương lai, từ đó bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm có cấu hình phù hợp. Máy sử dụng vào mục đích học tập, làm việc văn phòng sẽ có yêu cầu riêng, máy sử dụng làm thiết kế đồ họa, chạy các phần mềm vẽ, thiết kế hay trải nghiệm games sẽ có cấu hình riêng.

Lựa chọn thương hiệu phù hợp

Hiện nay laptop có khá nhiều thương hiệu, mỗi thương hiệu có những điểm mạnh riêng, mỗi người có sự yêu thích với một thương hiệu riêng. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu các thương hiệu máy tính hiện có và lựa chọn cho mình một thương hiệu phù hợp với các tiêu chí của bạn. Nếu cần, bạn có thể nhờ thêm sự tư vấn từ chuyên gia về các dòng máy bền, chất lượng ổn định nhất hiện nay.

Kiểm tra sản phẩm một cách kỹ càng trước khi mua

Trước khi quyết định mua chiếc máy tính mà bạn ưng ý, bạn cần thực hiện các thao tác kiểm tra máy một cách kỹ càng như sau:

  • Quan sát tổng thể máy để kiểm tra xem máy có đạt các tiêu chí của bạn không như: vỏ máy, các góc, cạnh, các đường viền, mặt trước, mặt sau, màn hình, nút bấm, cổng kết nối, mặt kính camera, bản lề.
  • Kiểm tra bàn phím xem có bị liệt phím nào không bằng cách sử dụng tất cả các phím bấm để test bàn phím.
  • Kiểm tra cấu hình sản phẩm có phù hợp với cấu hình bạn cần mua hay không, main, chip, ram, …tại Properties trên mục My Computer của máy.
  • Kiểm tra điểm chết trên màn hình bằng phần mềm Dead pixel tester, kiểm tra chuột, loa, wifi, mang theo một vài đĩa CD, DVD để kiểm tra ổ đĩa quang, …
  • Kiểm tra ổ cứng bằng phần mềm mHDD hoặc Hardisk Sentinel và kiểm tra Health báo Excellent hoặc Good là được.
  • Kiểm tra chất lượng pin bằng cách dùng thử máy trong thời gian nhất định để xác định độ hao pin nhanh hay chậm. Thử cắm sạc để đảm bảo máy nhận sạc và đánh giá mức độ lên pin khi sạc. Kiểm tra độ nóng của máy khi cho máy chạy thử để kiểm tra mức độ làm việc của các linh kiện tản nhiệt.

Cần chú ý những gì khi mua laptop cũ

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra máy, bạn nên đi cùng một người có kinh nghiệm hoặc nắm chắc về mặt kiến thức và nhờ cán bộ kỹ thuật kiểm tra giúp các thông số mà bạn yêu cầu.

Lựa chọn đơn vị bán laptop cũ uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán laptop cũ nên để chọn được nơi cung cấp uy tín không phải là điều dễ dàng. Để chọn được đơn vị phân phối uy tín, bạn nên xem xét nhiều yếu tố như các thông tin về nhà cung ứng, chế độ bảo hành, các chính sách sau bán hàng, đội ngũ kỹ thuật, tư vấn, phong cách làm việc, .. để đảm bảo rằng bạn có thể tin tưởng mua máy tại đây.

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị mong muốn thì hãy tham khảo điện máy Việt Long, đơn vị cung cấp laptop cũ chính hãng, laptop xách tay chất lượng  hàng đầu tại Hồ Chí Minh. Các sản phẩm tại đây đều có chính sách bảo hành rõ dàng, với những cam kết cụ thể về các sản phẩm bán ra. Giá bán các sản phẩm luôn đảm bảo tốt nhất so với thị trường và nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng sau bán hàng.

Quý khách hàng quan tâm, vui lòng liên hệ với Công ty Việt Long qua thông tin sau:

ĐIỆN MÁY VIỆT LONG

Địa chỉ: 362 Đường số 8 - Phường 11 - Quận Gò Vấp- TP.HCM
Điện thoại: 094.9999.356 MR.VIỆT - 0974.12.44.66 MS.ANH ĐÀO
Email: laptopvietlong@gmail.com
Website : www.dienmayvietlong.com