Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Chế độ ẩn danh của Chrome không riêng tư như bạn tưởng

  25/01/2018

(Techz.vn) Nhiều người nghĩ rằng chế độ ẩn danh của Chrome có thể giúp che giấu mọi hoạt động trên mạng. Tuy nhiên, sự thật lại không hẳn như vậy.

Mục đích chính của chế độ ẩn danh trên Chrome là giúp người dùng có thể yên tâm lướt web mà không hề lưu lại bất kỳ lịch sử duyệt web, cookie hay bất cứ dữ liệu nào. Vì vậy, rất nhiều người dùng ưa thích sử dụng chế độ này để xem những nội dung riêng tư.

Tuy nhiên, trên laptop cũ tphcm di động, chế độ ẩn danh của Chrome có vẻ như không được riêng tư như bạn tưởng. Cụ thể, một người dùng trên diễn đàn Reddit có tên là Mass_Zeta đã phát hiện trình duyệt Chrome trên điện thoại vẫn lưu lịch sử duyệt web của người dùng, kể cả trong chế độ ẩn danh, trong một bản ghi.

Bản ghi này không dễ để tìm thấy. Tuy nhiên, thông qua một số ứng dụng Launcher phổ biến như Nova Laucher, bản ghi có thể bị truy cập và hiển thị mọi thông tin người dùng đang xem trong chế độ ẩn danh.

"Tôi thường dùng tính năng Notification Log của Nova Laucher để không bỏ lỡ bất cứ thông báo nào. Nếu tôi đang xem video trên Chrome, một thông báo về tiêu đề của video sẽ xuất hiện. Đây là chuyện dĩ nhiên khi bạn duyệt web bằng Chrome ở chế độ bình thường. Tuy nhiên, trên chế độ ẩn danh, tiêu đề video tôi đang xem cũng bị hiển thị", người dùng Mass_Zeta cho biết.  

Thậm chí, trên laptop cu, chế độ ẩn danh của Chrome cũng không giúp ẩn mọi hoạt động duyệt web của bạn đối với tất cả mọi người. Trong một buổi phỏng vấn vào tháng 11/2017, Phó Giám đốc phát triển bộ phận Chrome của Google Daren Fisher cho biết mọi người đang "hiểu lầm" về chế độ ẩn danh.

Nguồn: www.techz.vn