Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Chiến lược mới của Sony: Mở màn bằng việc mua lại EMI

  23/05/2018

(Techz.vn) Rút hầu bao lên đến 2 tỉ USD để mua lại hãng xuất bản âm nhạc vô cùng nổi tiếng đó là EMI là một quyết định mang tính chất vô cùng quan trọng của ông lớn Sony. Đây là biểu hiện đầu tiên cho việc hãng này đang muốn thay đổi toàn mới chiến lược kinh doanh các sản phẩm của mình.

thu mua iphone
  • Sony Xperia XZ2: Công cuộc thay đổi của Sony
  • Không thể tin được, đây là lý do Sony loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Xperia XZ2
  • Sony trình làng α7 III, tích hợp nhiều công nghệ mới
  • Điểm danh những chiếc TV Sony đáng mua nhất trong nữa đầu năm 2018
  • Xperia vẫn được Sony giữ lại: Đây chính là nguyên nhân

Nếu như kể tên một đối thủ có thể cạnh tranh trực tiếp được với ông lớn Samsung, LG về các sản phẩm đồ gia dụng, đồ điện tử, điện lạnh, các thiết bị liên quan đến âm nhạc, hình ảnh... Thì không ai khác ngoài cái tên Sony, một hãng sản xuất các thiết bị điện tử vô cùng lớn ở châu á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Từ trước cho đến này Sony trong lòng mỗi người sử dụng luôn luôn là một thương hiệu có tầm ảnh hưởng và một độ nhận diện vô cùng lớn. Sự tin dùng này đến từ chất lượng bền bỉ, vô cùng tốt đã được khẳng định qua thời gian của tất cả các loại sản phẩm đến từ nhà sản xuất đến từ Nhật Bản. Và nổi bật trong số những mảng sản phẩm nổi bật nhất của hãng sản xuất đến từ Nhật Bản đó là hình ảnh và âm thanh.

Các thiết bị về mảng âm thanh của Sony luôn luôn mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm thực thế rất tuyệt vời, chất âm rõ ràng và tách biệt, dải tần số, các bộ giải mã âm thanh... luôn được Sony đem lên trên các thiết bị của mình. Đây là một thứ "đặc sản" mà chỉ riêng Sony mới có thể tạo ra được những công cụ hỗ trợ hoàn hảo đến mức tuyệt đỉnh như vậy.

Và mới đây, động thái mua lại một trong những hãng xuất bản âm nhạc lớn nhất thế giới mang tên EMI thể hiện cho tham vọng muốn làm bá chủ thị phần âm thanh trên các thiết bị điện tử và đồng thời thì đây cũng là một hướng đi mới trong tương lai không xa của hãng công nghệ Nhật Bản này. Cụ thể thương vụ này ra sao thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất.

Đầu tiên thì theo những thông tin từ giới báo chí truyền thông trong thời gian gần đây thì hãng Sony Corp đang tiến hành thương vụ mua lại công ty EMI Music Publishing, cho phép họ đặt tay lên cuốn catalog với khoảng 2,1 triệu bài hát từ Beyonce, Carole King và các nghệ sĩ khác khi công ty chuyển sang kế hoạch tăng trưởng mới dựa trên nội dung và dịch vụ.

Cũng theo đó thì hãng công nghệ Nhật Bản phát biểu trước báo giới rằng, họ sẽ bỏ ra số tiền khoảng 2 tỷ USD để mua lại khoảng 60% vốn chủ sở hữu (hay gọi đơn giản là cổ phần) từ một liên doanh do hãng đầu tư Mubadala Investment Co đứng đầu. Trước đó Sony vốn đã sở hữu gần 40% của EMI, tham gia điều hành và đã đàm phán để mua lại thư viện âm nhạc trong vài tháng trước.

Với việc mua lại hãng sản xuất âm nhạc EMI thì đây sẽ là hành động củng cố vững chắc thêm vị trí của Sony như một nhà xuất bản âm nhạc lớn nhất thế giới, nhất là khi đây đang là thời điểm bùng nổ của các dịch vụ stream nhạc đang ngày càng gia tăng giá trị bản quyền âm nhạc. Hơn nữa đó là việc nghe nhạc chất lượng cao, nghe nhạc trực tuyến trên các thiết bị thông minh cũng đang có một tốc độ phát triển nhanh như vũ bão. 

Vụ giao dịch này là động thái chiến lược quan trọng đầu tiên dưới thời ông Kenichiro Yoshida, người tiếp quản vị trí CEO của hãng này từ tháng Tư năm nay. Vào thứ Ba, ông cũng tiết lộ về một kế hoạch 3 năm với việc chuyển hướng tăng trưởng của Sony sang phụ thuộc vào thu nhập từ thuê bao game và dịch vụ giải trí.

Chúng tôi vui mừng khi mang EMI Music Publishing tới đại gia đình Sony và duy trì vị thế số một của mình trong ngành công nghiệp xuất bản âm nhạc,” ông Yoshida cho biết trong những bài phát biểu của mình trước báo chí, truyền thông. 

Một thương vụ lớn thì luôn đi kèm với sự xuất hiện của những con số vô cùng đáng kinh ngạc, và thương vụ Sony mua lại EMI cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Cụ thể hơn đó là để có trong tay 60% cổ phần do các công ty liên doanh nắm giữ, và 1,9 tỉ USD sẽ là số tiền mà ông lớn Sony phải tiêu trong thương vụ đình đám này. Với chi phí bảo đảm cho cổ phiếu và tiền thưởng cho ban quản trị, theo phát ngôn viên của công ty, số tiền sẽ lên tới 2,3 tỷ USD.

Nguồn: www.techz.vn