Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Cho thuê điểm đặt máy 'đào' Bitcoin, kiếm trăm triệu đồng mỗi tháng

  14/12/2017

(Techz.vn) Với dịch vụ gần hai triệu đồng mỗi tháng cho một máy đào tiền điện tử, các "trại trâu" quy mô lớn có thể thu về hàng trăm triệu đồng.rn

Lao vào "cơn sốt" Bitcoin từ đầu tháng 11 bằng việc chi gần 100 triệu đồng mua hai "trâu" VGA đào ETH (một loại tiền điện tử tương tự Bitcoin), anh Phúc Lâm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chưa lường trước được những rắc rối mà mình gặp phải. Với diện tích nhà tương đối nhỏ, máy phải đặt ở góc phòng bí bách mà "trâu" lại thoả nhiệt cao, quạt kêu khá ồn, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt.

Hệ thống máy đào đặt tại một "trại trâu"

Ngoài ra, tình trạng mạng Internet kém ổn định "mùa" đứt cáp cũng khiến việc khai thác ETH không được thông suốt như dự tính. "Đôi khi 'trâu đổ bệnh' vì lỗi phần mềm vặt, hay bị lỏng dây mà mình không thể chạy về nhà để sửa ngay", anh Lâm với công việc chính tại ngân hàng, chia sẻ.

Đã tính đến phương án thanh lý hai "trâu" để rảnh nợ nhưng sau đó anh Lâm tìm được giải pháp là gửi máy tại các "trại trâu". Đây là dịch vụ cho phép người dùng trả phí hằng tháng để được đặt máy tại các điểm tập trung, có người quản lý chuyên nghiệp, hỗ trợ khắc phục sự cố khi cần.

Các "trại trâu" cho đặt thuê xuất hiện nhiều từ giữa năm nay, khi phong trào mua thiết bị "cày" tiền điện tử phát triển mạnh tại Việt Nam. Vị trí "trại" thường nằm ở gần trung tâm các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng..., nơi có khá nhiều người đầu tư đào tiền điện tử nhưng thường khó để máy tại chính nhà mình.

Anh Thành, chủ "trại trâu" với sức chứa hơn 1.000 máy ở Long Biên (Hà Nội) cho biết, khi thuê chỗ đặt, người đầu tư hầu như không phải bận tâm về thiết bị. "Chúng tôi thiết kế 'chuồng trại' chuyên biệt nên đảm bảo khả năng tản nhiệt, dây điện loại tốt để tránh tình trạng quá tải dẫn đến chập cháy, lắp ba đường Internet của ba nhà cung cấp khác nhau nhằm đảm bảo kết nối", anh nói.

Khi khách đặt máy, sẽ được ký hợp đồng bàn giao thiết bị, được cung cấp phần mềm để giám sát và quản lý từ xa. Các chủ "trại trâu" cũng đảm bảo về hệ thống phòng cháy chữa cháy, lực lượng bảo vệ, có kỹ thuật hỗ trợ 24/24 và đường điện ba pha ổn định để cam kết gần như máy đào luôn hoạt động hết công suất.

Nguồn: www.techz.vn