Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Clip: Khi giám đốc, thạc sĩ kinh tế và phụ nữ Dao 60 tuổi "chung sân" chạy xe ôm công nghệ kiếm cơm

  24/02/2018

(Techz.vn) Clip phóng sự về những nhân vật chạy xe ôm công nghệ là những giám đốc doanh nghiệp hay thạc sĩ kinh tế khiến dân mạng xôn xao hàng giờ qua.

Xe ôm thời công nghệ - chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã nghe nhắc đến cụm từ này rất nhiều từ khi Grab, Uber xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên kênh VTV1 trưa 22/2, trăn trở của những tài xế xe ôm thời công nghệ lại một lần nữa được nhắc đến. 

Mở đầu phóng sự, người xem đến với câu chuyện của Lê Xuân Hùng một kỹ sư trẻ tốt nghiệp ĐH nhưng không có việc làm. Suốt 2 năm qua, Hùng chọn nghề chạy xe ôm công nghệ. 

Trung bình 1 tháng Hùng kiếm được 8 triệu đồng theo cách khá dễ dàng, chỉ cần một chiếc smartphone, xe máy và không nhất thiết phải làm từ sáng đến tối. Mục đích kiếm tiền của Hùng là để kiếm tiền phụ giúp bố mẹ trong thời gian vẫn còn thất nghiệp.

Kỹ sư thất nghiệp chạy Grab kiếm 8 triệu đồng/tháng.

Những gì Hùng kể mới chỉ là một nửa của bức tranh mưu sinh!

Ống kính máy quay nhanh chóng chuyển đến cảnh một nhóm người thuộc hai "phe" đang trong một cuộc đối đầu gay gắt trên đường phố. Họ xả vào mặt nhau những ngôn từ nặng nề, thậm chí sẵn sàng dùng vũ lực. Những người chia phe ấy chính là thành phần chạy xe ôm công nghệ và đội ngũ xe ôm truyền thống. Họ đang tranh giành "miếng bánh" khách hàng.

Kiếm tiền tưởng dễ nhưng cũng không dễ.

"Đánh nhau là vấn đề rất bình thường. Cạnh tranh rất quyết liệt", một người xem trận đối đầu bình phẩm.

Cạnh tranh không chỉ diễn ra giữa xe ôm truyền thống và công nghệ mà giữa những xe ôm công nghệ với nhau, chuyện tranh giành lợi ích cũng diễn ra thường xuyên như cơm bữa.

Kỹ sư thất nghiệp, sinh viên ĐH tranh thủ thời gian rảnh rỗi chạy xe ôm kiếm tiền đã đành... một vị Giám đốc doanh nghiệp cũng quyết định kiếm tiền trong giai đoạn công ty gặp khó khăn bằng việc chạy xe ôm!

Vị Giám đốc doanh nghiệp chạy xe ôm.

Khi được hỏi về lý do chọn trở thành tài xế công nghệ, vị Giám đốc nói rằng chẳng ai muốn làm công việc này nhưng vì công ty đang gặp khó khăn kinh tế nên mới lựa chọn nó. Không chỉ mình anh và ngay cả một Thạc sĩ Kinh tế mà anh quen giờ cũng đang là "đồng nghiệp" lái xe ôm.

Nguồn: www.techz.vn