Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Có thể bạn chưa biết, Các đại gia Bitcoin giấu gia tài của họ trong các kho báu dưới lòng đất

  14/05/2018

(Techz.vn) Dịch vụ kho lưu trữ lạnh Xapo được đồn đoán là nơi chứa hơn 10 tỷ USD Bitcoin.

thu mua iphone
  • Bill Gates: "Các bạn đừng trông chờ giá Bitcoin tăng"
  • Tích hợp blokchain, Facebook có thể phát hành tiền ảo cạnh tranh với Bitcoin
  • Hầm ngầm cất 10 tỷ USD Bitcoin cho giới nhà giàu
  • Giá Bitcoin ngày 13/5 tiếp tục giảm thảm hại

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để bảo vệ gia tài tiền mã hoá quý giá của mình? Một lượng lớn các nhà đầu tư Bitcoin đang khoá chặt gia tài của họ trong các kho chứa dưới lòng đất đặt trên toàn cầu để ngăn không cho người khác trộm mất.

Xapo, một công ty trụ sở tại Hồng Công, cung cấp dịch vụ ví và kho trữ lạnh Bitcoin, hiện đang lưu giữ gần 10 tỷ USD Bitcoin trong các kho chứa của mình.

Số Bitcoin này tương ứng với gần 6% của vốn hoá thị trường hiện tại của Bitcoin, và chúng đang được lưu trữ bởi một chủ thể duy nhất, biến Xapo trở thành một trong những dịch vụ kho chứa tiền mã hoá lớn nhất hành tinh.

Xapo là một trong những công ty đầu tiên tập trung vào vấn để bảo mật trong lưu trữ Bitcoin, vốn cực kỳ hỗn loạn kể từ khi khái niệm về đồng tiền ảo này được hình thành. Trên thực tế, vụ trộm Bitcoin lớn đầu tiên - đã lấy đi 25.000 bitcoin (trị giá 231 triệu USD ở thời điểm hiện tại) - diễn ra vào năm 2011, khi giá trị Bitcoin mới chỉ 19 USD.

Các khách hàng của Xapo sẽ có thể khoá chặt tiền mã hoá của họ trong một trong các kho chứa đặt tại các địa điểm bí mật trên ba lục địa khác nhau, được canh gác bởi các loại khoá sinh trắc học và vệ sỹ vũ trang. Khoá riêng tư để mở ví của khách hàng được lưu trữ trong các kho chứa đó, và người dùng chỉ được cấp quyền truy cập nếu danh tính của họ đã được xác nhận cẩn thận.

Chính những hạn chế trong các dịch vụ ví thông thường đã buộc những chủ sở hữu tiền mã hoá chuyển sang các phương thức bảo mật cực độ như thế này để lưu trữ các khoản đầu tư giá trị rất lớn của họ.

Các dịch vụ ví giao dịch mang lại trải nghiệm người dùng đơn giản nhất, đặc biệt dành cho những người thường xuyên giao dịch, nhưng lại có mức độ bảo mật kém nhất. Rất nhiều sàn giao dịch đã bị hacker tấn công và chiếm đoạt những lượng tiền đáng kể thuộc về người dùng, bao gồm Mt. Gox, Bitfinex, Poloniex, Bitstamp và Bitfloor.

Ví trực tuyến được xem là một lựa chọn an toàn hơn, nhưng chúng cũng bị đe doạ bởi các vụ tấn công lừa đảo và chiếm đoạt khoá riêng tư.

Nguồn: www.techz.vn