Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Cuối cùng Apple đã kích hoạt tính năng có thể cứu sống hàng triệu người trên thế giới

  29/01/2018

(Techz.vn) Theo như nghiên cứu mới đây nhất đã chứng minh, nếu AML được kích hoạt trên mọi thiết bị ở Châu Âu, nó có thể cứu sống tới hơn 7.500 người và tiết kiệm đến 95 tỷ Euro trong 10 năm sắp tới.

Theo TheNextWeb tiết lộ, trong bản cập nhật iOS 11.3 sắp ra mắt trong mùa xuân năm nay, Apple sẽ kích hoạt tính năng Advanced Mobile Location (AML). Đây là động thái khá bất ngờ sau nhiều lần từ chối trả lời các đề nghị kích hoạt này của khách hàng.

Advanced Mobile Location (tạm dịch: Định vị Di động Cấp cao) là tính năng cho phép các dịch vụ hỗ trợ tìm được tọa độ siêu chính xác vị trí của người thực hiện gọi điện cầu cứu nhờ GNSS (hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu).

Khi phát hiện có cuộc gọi khẩn cấp, các smartphone được hỗ trợ AML sẽ tự kích hoạt hệ thống GNSS và Wi-fi. Sau đó, thiết bị smartphone của khổ chủ sẽ tự động gửi tin nhắn SMS tới các dịch vụ khẩn cấp, cung cấp chính xác địa điểm chủ nhân gặp nạn. Được biết, AML có độ chính xác cao gấp 4.000 lần so với các hệ thống định vị hiện nay.

Theo Gary Machado,  giám đốc điều hành Hiệp hội Số Khẩn cấp châu Âu (European Emergency Number Association; gọi tắt EENA), “Hiệp hội đang nỗ lực hết mình để nâng cao nhận thức và khuyến khích các công ty công nghệ cũng như chính phủ sử dụng AML.

Nguồn: www.techz.vn