Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Đã đến lúc Apple cần khai tử dòng Macbook Air

  28/06/2017

(Techz.vn) Apple luôn phát triển và cho ra dòng Macbook mới và ngày càng nhiều chiếc Macbook Pro được ra mắt. "Cái chết" của Macbook Air đang rất cận kề.

Trong sự kiện WWDC 2017 vừa qua mọi sự chú ý được đổ dồn vào iPad Pro và sức hút của thực tế tăng cường (augmented reality) với công nghệ di động, thì Apple đã nâng cấp dòng Macbook Air của mình, dòng laptop cu này của Apple nhận được tình yêu "nồng nàn" hết mức có thể, khi con chip Intel dòng Broadwell của nó chỉ được tăng xung nhịp từ 1.6 GHz lên 1.8 GHz.

Đã đến lúc Apple cần khai tử dòng Macbook Air

Theo Forbes, bên cạnh những bàn tán về việc iPad Pro đủ khả năng thay thế laptop cũ xách tay và sẽ là chiếc máy tính duy nhất mà người dùng cần, Apple vẫn tiếp tục sản xuất và bán ra hệ thống máy tính mà chiếc iPad Pro vốn được tạo ra để thay thế. Apple không còn tình yêu và niềm đam mê với laptop cũ MacBook Air nữa, và cách họ nâng cấp MacBook Air như thể họ đang chế nhạo chính sản phẩm của mình, rằng "đây là những con chip duy nhất mà chúng tôi tìm được trên thị trường" chứ không phải là "một sự thay đổi nho nhỏ về cấu hình cũng là một ý kiến hay."

Đã đến lúc Apple cần khai tử dòng Macbook Air

Apple không còn đặt niềm tin vào MacBook Air nữa

Apple không còn đặt niềm tin vào MacBook Air nữa, thậm chí còn kì vọng rằng những chức năng của MacBook Air sẽ có trên iPad Pro. Vậy, tại sao MacBook Air vẫn còn được bán trên thị trường?

Câu trả lời rõ ràng là do túi tiền của những người dùng. MacBook Air vẫn tiếp tục được bán ra với số lượng đủ nhiều để đem lại lợi nhuận cho Apple. Lợi nhuận ngắn hạn bao giờ cũng tốt. Việc giết bỏ một nguồn thu nhập, xúc tiến ý tưởng mới và cùng lúc loại bỏ dòng sản phẩm đang có chỗ đứng là một quyết định đòi hỏi sự can đảm vô cùng.

Nguồn: www.techz.vn