Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Đã trộm iPhone còn gửi tin nhắn yêu cầu khổ chủ cung cấp tài khoản iCloud

  25/11/2017

(Techz.vn) Một tên trộm có độ liều lĩnh cao, cùng khiếu hài hước khá thú vị tại Anh đã gửi tin nhắn đến khổ chủ của chiếc iPhone không may bị mất cắp để yêu cầu tài khoản iCloud của người này.

Sinh viên tâm lý học có tên Beth Freestone tại Anh đã không may bị mất cắp iPhone 6 trong đêm tại thành phố Manchester. Khoảng 5 tháng sau, cô nhận được một tin nhắn trên Facebook từ một người phụ nữ tự xưng đã tìm thấy chiếc iPhone.

Đã trộm iPhone còn gửi tin nhắn yêu cầu khổ chủ cung cấp tài khoản iCloud

Beth Freestone, cô sinh viên bị mất iPhone

Nhưng thay vì có thiện chí trả lại, người này đã yêu cầu Freestone cung cấp tài khoản iCloud để người này mở khóa máy.

Nguyên văn đoạn chat như sau: "Chào bạn, tôi hy vọng bạn không phiền nếu tôi hỏi điều này nhưng tôi đã nhặt được chiếc laptop cũ tphcm này và tôi tin bạn đã đánh rơi nó. Khoảng 2 tuần nay, tôi đang dùng nó vì máy của tôi bị hỏng. Nhưng tôi không thể dùng mà không có mật khẩu iCloud để đăng xuất tài khoản của bạn và truy cập bằng tài khoản của tôi. Cảm ơn bạn trước nhé".

Đã trộm iPhone còn gửi tin nhắn yêu cầu khổ chủ cung cấp tài khoản iCloud

Cuộc trò chuyện giữa Freestone và kẻ cắp iPhone

Tất nhiên chủ sở hữu của chiếc iPhone xấu số không ngây thơ gửi lại mật khẩu iCloud cho kẻ cắp mặc cho người này hứa sẽ trả lại qua đường bưu điện.

Freestone đã đồng ý trả khoảng 6,6 USD cho người kia để chuyển trả lại chiếc iPhone bị đánh cắp. Mặc dù vậy tài khoản kia đã quỵt luôn số tiền và chặn Freestone .

Nguồn: www.techz.vn