Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Đại gia kín tiếng chiếm top 5 giàu nhất Việt Nam

  03/01/2018

(Techz.vn) Đại gia kín tiếng số 1 lọt vào top 5 giàu nhất trên thị trường chứng khoán Hồ Xuân Năng năm 2017 và có thể sẽ trở thành tỷ phú USD thứ 3 tại Việt Nam ngay trong năm nay.

Cú tăng giá bứt phá gấp khoảng 2,5 lần của cổ phiếu Vicostone trong năm 2017 đã giúp cái tên Hồ Xuân Năng nổi bật hơn bao giờ hết. Ông chủ của một doanh nghiệp “con cháu” của Tổng công ty CTCP Xuất Nhật khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex (VCG) bất ngờ vượt qua rất nhiều doanh nhân và trở thành người giầu thứ 5 trên TTCK, với túi tiền 600 triệu USD.

CTCP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Phenikaa) vừa thông báo đã hoàn thành mua thêm gần 2,7 triệu cổ phiếu VCS của CTCP Vicostone trong khoảng thời gian từ 21/12 đến 25/12/2017. Với mức giá hiện tại, Phượng Hoàng Xanh do ông Hồ Xuân Năng làm chủ tịch có thể phải bỏ ra từ 650-700 tỷ đồng vào Vicostone.

Sau thương vụ, Phượng Hoàng Xanh A&A nâng tỷ lệ sở hữu tại Vicostone lên 80%.

Ông Hồ Xuân Năng, chủ tịch HĐQT Phượng Hoàng Xanh A&A và cũng là chủ tịch HĐQT Vicostone hiện chỉ đang nắm giữ hơn 2 triệu cổ phiếu VCS, tương ứng 2,52%. Tuy nhiên, đại gia này đang nắm tới 99% cổ phần của  Phenikaa.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, thông qua Phenikaa, ông Hồ Xuân Năng nắm cổ phần chi phối tại Vicostone - DN sản xuất đá ốp lát cao cấp hàng đầu trên thế giới và có tổng tài sản trị giá gần 14 ngàn tỷ đồng (tương đương khoảng 615 triệu USD).

Xuất thân từ một gia đình bình thường, đi lên từ tay trắng, hiện ông Năng lọt vào top 5 người giàu nhất trên sàn chứng khoán và là người có thể cạnh tranh trực tiếp vị trí thứ 4 của ông trùm ngành thép Việt Trần Đình Long, với thương hiệu Hòa Phát nổi tiếng.

Ông Hồ Xuân Năng còn là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu tỷ phú USD tại Việt Nam bởi VCS vẫn đang nằm trong xu hướng tăng giá chung trên thị trường. Chính Vicostone đang nắm giữ những tiềm năng mà ít DN có được.

Nguồn: www.techz.vn