Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Để trở thành 1 con người đúng nghĩa thì cần “học” 7 điều … suốt đời !

  05/06/2015

Chúng ta phải nhớ rằng : Chỉ là trong một phút chốcCuộc đời bao giờ cũng có những đổi thay , mà đó cũng là chuyện dĩ nhiên thôi. Có những đổi thay từ tốn theo thời gian như bốn mùa, và cũng có những biến đổi đến rất bất ngờ. 7 điều sau đây, chúng ta cần học và nhớ suốt đời; có người cả đời cũng chưa học hết những điều này...

thu mua iphone
Tuổi trẻ rất cần phải biết sống ước mơ, tuổi trẻ chính là ước mơ và lịch sử thuộc về những người biết ước mơ. Đó chính là chìa khóa đưa bạn đến với những trải ngiệm, những con đường thành công phía trước. Con người sống một trong những điều quan trọng là phải biết mình đang đứng ở đâu, nơi nào? Lạc quan là điều tốt nhưng không có nghĩa là chủ quan. Đây là những điều mà chúng ta cần phải học rất nhiều khi bước vào cuộc sống,  đây là những yếu tố cần thiết nhất để hình thành 1 con người đúng nghĩa . Để dung hòa mối quan hệ giữa người với người 

Thứ nhất, “học nhận lỗi”. Con người thường không chịu nhận lỗi lầm về mình, tất cả mọi lỗi lầm đều đổ cho người khác, cho rằng bản thân mình mới đúng, thật ra không biết nhận lỗi chính là một lỗi lầm lớn.

Thứ hai, “học nhu hòa”. Răng người ta rất cứng, lưỡi người ta rất mềm, đi hết cuộc đời răng người ta lại rụng hết, nhưng lưỡi thì vẫn còn nguyên, cho nên cần phải học mềm mỏng, nhu hòa thì đời con người ta mới có thể tồn tại lâu dài được. Giữ tâm nhu hòa là một tiến bộ lớn

Thứ ba, ” học nhẫn nhục”. Thế gian này nếu nhẫn được một chút thì sóng yên bể lặng, lùi một bước biển rộng trời cao. Nhẫn chính là biết xử sự, biết hóa giải, dùng trí tuệ và năng lực làm cho chuyện lớn hóa thành nhỏ, chuyện nhỏ hóa thành không.

de tro thanh 1 con nguoi dung nghia thi can hoc 7 dieu suot doi

Thứ tư, “học thấu hiểu”. Thiếu thấu hiểu nhau sẽ nảy sinh những thị phi, tranh chấp, hiểu lầm. Mọi người nên thấu hiểu thông cảm lẫn nhau, để giúp đỡ lẫn nhau. Không thông cảm lẫn nhau làm sao có thể hòa bình được?
Thương trường là chiến trường, nếu cứ tranh chấp nhau, đạp nhau mà sống ví như bán máy lạnh cũ giá rẻ rất nhiều so với thị trường, thì người tiêu dùng sẽ được lợi . Trong khi ta và đối thủ cạnh tranh của ta thì ngày càng điêu đứng . Lời không đủ chi . Là do Không thấu hiểu
Cho nên, dù bán bất cứ một mặt hàng nào, chúng ta cần phải thấu hiểu sâu sắc , hợp tác vui vẻ đôi bên cùng có lợi , giúp đỡ lẫn nhau ,...
Trăm người bán vạn người mua, đừng vì chút sân si mà gieo mầm tranh chấp

Thứ năm, “học buông bỏ”. Cuộc đời như một chiếc vali, lúc cần thì xách lên, không cần dùng nữa thì đặt nó xuống, lúc cần đặt xuống thì lại không đặt xuống, giống như kéo một túi hành lý nặng nề không tự tại chút nào cả. Năm tháng cuộc đời có hạn, nhận lỗi, tôn trọng, bao dung, mới làm cho người ta chấp nhận mình, biết buông bỏ thì mới tự tại được!

Thứ sáu, “học cảm động”. Nhìn thấy ưu điểm của người khác chúng ta nên hoan hỷ mừng vui cùng cho họ, nhìn thấy điều không may của người khác nên cảm động. Cảm động là tâm thương yêu, tâm Bồ tát, tâm Bồ đề; trong cuộc đời của tôi, có rất nhiều câu chuyện, nhiều lời nói làm tôi cảm động, cho nên tôi cũng rất nỗ lực tìm cách làm cho người khác cảm động.

Thứ bảy, “học sinh tồn”. Để sinh tồn, chúng ta phải duy trì bảo vệ thân thể khỏe mạnh; thân thể khỏe mạnh không những có lợi cho bản thân, mà còn làm cho gia đình, bè bạn yên tâm, cho nên đó cũng là hành vi hiếu đễ với người thân. 
Chỉ là Nhân Viên Văn Phòng thôi . Mùa nắng nóng này ,Mẹ thì đã già và mất ngủ triền miên ,thay vì chúng ta mua một máy lạnh mới, giá 15 triệu, thì mình sẽ mua máy lạnh cũ giá rẻ hơn còn 7 triệu . Đó cũng là chúng ta đang thể hiện chữ Hiếu và học cách để sinh tồn. 
Chúng ta phải học thích nghi với cái khó , tiết kiệm để dành số tiền còn lại. Sau này Mẹ lỡ đau ốm bệnh tật, vẫn còn có một khoảng dư mà chữa chạy.


Chúng ta phải nhớ rằng : Chỉ là trong một phút chốc
Cuộc đời bao giờ cũng có những đổi thay , mà đó cũng là chuyện dĩ nhiên thôi. Có những đổi thay từ tốn theo thời gian như bốn mùa, và cũng có những biến đổi đến rất bất ngờ.