Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Điện thoại di động siêu bảo mật của sĩ quan Nga: Nhìn như "cục gạch" nhưng giá gấp đôi iPhone X

  24/02/2018

(Techz.vn) Bộ quốc phòng Nga vừa tiết lộ chiếc điện thoại đặc biệt của sĩ quan nước mình, nó được giới thiệu là thiết bị “được phép tiếp cận các tài liệu tối mật nhất”.

Chiếc laptop cũ tphcm mà Bộ quốc phòng Nga hé lộ gần đây chính là chiếc M-663S Atlas, thiết bị di động bảo mật này do trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Atlas chế tạo. Nó có vẻ ngoài khá giống Nokia với vỏ bằng kim loại và nhựa, màn hình bằng sapphire và được bọc cao su chống sốc. Máy có màn hình màu và nghe được nhạc MP3. 

Điều đặc biệt khiến người ta chú ý đến chiếc điện thoại này chính là trang bị phần cứng mã hóa thông tin giọng nói thông qua một block mã hóa tín hiệu đặc chủng. Hiện nay, mới chỉ có “Megafone” là có giấy phép khai thác thông tin được mã hóa do Atlas cấp. Ngoài ra, chiếc điện thoại này không bị giới hạn khả năng truy cập mạng, M-663S hoạt động tốt với mạng GSM thông thường.

Và chính với khả năng mã hóa mạnh mẽ của mình, M-663S có thể hòa mạng vào các kênh truyền thông mật của quân đội Liên bang Nga thông qua mạng di động dân dụng hoặc khi thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài. Theo các chuyên gia, điều này sẽ cho phép chỉ huy quân đội hiệu quả hơn.

Nguồn: www.techz.vn