Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Đọc ý nghĩa tem được dán trên máy lạnh

  07/09/2018

Nếu tinh ý, các bạn sẽ thấy trên mỗi máy lạnh trên thị trường hiện nay đều có một miếng tem màu xanh lá với các hình gôi sao trên đó, và số lượng ngôi sao là từ 1-5 tùy vào dòng máy, loại máy và hãng sản xuất.

thu mua iphone

Nếu tinh ý, các bạn sẽ thấy trên mỗi máy lạnh trên thị trường hiện nay đều có một miếng tem màu xanh lá với các hình gôi sao trên đó, và số lượng ngôi sao là từ 1-5 tùy vào dòng máy, loại máy và hãng sản xuất. Tem đó còn có tên gọi chính quy là nhãn năng lượng chứng nhận.  Nghĩa là đó là tem nhãn thể hiện hình biểu tượng Tiết kiệm năng lượng (hay còn gọi là Ngôi sao năng lượng Việt) được dán cho các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường khi những phương tiện, thiết bị này có mức hiệu suất năng lượng đạt hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng cao do Bộ Công Thương quy định theo từng thời kỳ.

may lanh cu

Số lượng ngôi sao trên nhãn được định ra trên nguyên lý căn cứ vào mức độ tiết kiệm năng lượng nhãn năng lượng phân chia thành 5 cấp độ tương ứng với 5 ngôi sao năng lượng, như vậy cùng ngành nghề sản phẩm nào có mức  ngôi sao nhiều hơn thì sẽ có khả năng tiết kiệm năng lượng hơn. Nhãn năm sao là nhãn có hiệu suất tốt nhất nhằm cung cấp cho người tiêu dùng biết các thông tin về hiệu suất năng lượng của phương tiện, thiết bị này so với các phương tiện, thiết bị cùng loại khác trên thị trường máy lạnh cũ, giúp người tiêu dùng lựa chọn được phương tiện, thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng tiết kiệm hơn.

cho thue may lanh

Nhãn xanh đó còn chỉ ra được những tính năng như Cấp hiệu suất năng lượng. Có nghĩa là lượng năng lượng tiêu thụ trong một giờ vận hành của các sản phẩm cùng chủng loại nhưng do các nhà sản xuất khác nhau chế tạo được chia thành 5 khoảng tương ứng với số sao trên nhãn (từ 1 sao đến 5 sao). Mức tiết kiệm năng lượng (cấp hiệu suất năng lượng) do Bộ Công Thương xác định qua việc đánh giá kết quả thử nghiệm chỉ tiêu hiệu suất năng lượng của sản phẩm và được thể hiện trong Giấy chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng cho thuê máy lạnh tủ đứng.

cho thue may lanh tu dung

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy lạnh thì các đại lý uy tín cũng sẽ cung cấp những dòng máy lạnh có nhãn xanh cho người dùng có thể yên tâm. Trên nhãn xanh đó cũng thể hiện tên và mã sản phẩm mà doanh nghiệp đăng ký dán nhãn và được Bộ Công Thương cấp trong Giấy chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó còn có mã chứng nhận, đó là mã do Bộ Công Thương cấp nhằm phục vụ công tác quản lý, được Bộ Công Thương quy định cụ thể trong Giấy chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Hãng sản xuất là tên của tổ chức/doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đăng ký dán nhãn năng lượng. Còn mức tiêu thụ năng lượng của sản phẩm thể hiện trị số tiêu thụ năng lượng được tính bằng kWh/năm.