Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Đức phạt Facebook, YouTube 60 triệu USD nếu để người dùng chửi nhau

  04/01/2018

(Techz.vn) Những dịch vụ mạng xã hội tại Đức để xảy ra tình trạng người dùng chửi bới, gây thù chuốc oán sẽ đối mặt với án phạt lên đến 60 triệu USD.

Bắt đầu từ ngày 1/1, Đức sẽ áp dụng luật mới hà khắc hơn về kiểm duyệt nội dung trên mạng xã hội. Mức phạt tối đa có thể lên tới 60 triệu USD nếu bình luận bị đánh dấu vi phạm không được gỡ bỏ trong 24 giờ.

Quy định mới của Đức áp dụng cho nhiều trang mạng xã hội, gồm cả Facebook, Twitter và YouTube. Bất cứ trang mạng xã hội nào có hơn hai triệu tài khoản người dùng sẽ nằm trong phạm vi áp dụng của luật mới. Các trang thông dụng như Reddit, Tumblr, Vimeo, Flickr cũng nằm trong diện này.

Đức áp dụng quy định kiểm duyệt nội dung nghiêm khắc với mạng xã hội.

Luật Netzwerkdurchsetzungsgesetz (NetzDG) được thông qua từ hè năm ngoái và có hiệu lực từ tháng 10/2017. Tuy nhiên, Đức gia hạn 2 tháng cho các công ty để tự điều chỉnh việc kiểm duyệt. Và như vậy, luật NetzDG mới chính thức được áp dụng từ 1/1 năm nay.

Để đối phó với quy định nghiêm khắc hơn của chính quyền sở tại, nhiều trang mạng xã hội đã triển khai các biện pháp tình thế. Chẳng hạn, Facebook có thêm công cụ phát hiện tin tức giả mạo từ đầu năm 2017 tuy kết quả đạt được rất khiêm tốn.

Nguồn: www.techz.vn