Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Galaxy S7, S7 Edge, A3, A5, A7 (2017): Sẽ được lên Android 8

  26/04/2018

(Techz.vn) Android 8 vừa mới được Google cho ra mắt với những tính năng và một loạt cải tiến đáng kể. Và tất nhiên điều được chờ đợi nhất mỗi khi một phiên bản Andorid mới ra mắt đó chính là việc các thiết bị smartphone cũ liệu có được cập nhật lên phiên bản Android mới nhất hay không. Đơn cử là Samsung với bộ đôi Galaxy S7/S7 Edge, A3, A5, A7 (2017). Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ.

Một vấn đề lớn đối với các nhà sản xuất Android đó là việc cập nhật lên phiên bản Android cho những thế hệ smartphone cũ luôn luôn mất một quá trình rất phức tạp và tốn rất nhiều thời gian. Việc các nhà sản xuất smartphone chỉ duy trì cập nhật lên Android mới cho các thiết bị của mình trong vòng hai đến ba năm là một điều hoàn toàn dễ hiểu. Hơn nữa vòng đời của những chiếc chạy hệ điều hành Android cũng khá ngắn, cụ thể hơn là đối với những chiếc máy giá rẻ tầm trung thì 2 năm có lẽ là khoảng thời gian mà những thiết bị này được nhận sự hỗ trợ đến từ các nhà sản xuất.

Còn đối với những dòng smartphone thuộc phân khúc cận cao cấp, cao cấp thì ba đến bốn năm là quãng thời gian những chiếc smartphone thuộc phân khúc này được các nhà sản xuất hỗ trợ cập nhật lên phiên bản Android mới. Tuy vậy vẫn có những trường hợp ngoại lệ xảy ra khi có những chiếc flagship vẫn không được cập nhật lên phiên bản Android mới dù đúng ra vẫn đang trong thời gian được hãng hỗ trợ.

Ví dụ cụ thể trong bài viết này là ông lớn Samsung. Cụ thể là những chiếc smartphone như Galaxy S7/S7 Edge, dòng laptop cũ tphcm Galaxy A với những chiếc A3, A5, A7 (2017). Những mẫu điện thoại này được Samsung giới thiệu vào năm ngoái và thời điểm hiện tại năm 2018 khi Google đã tung ra phiên bản Android Oreo mới nhất.

Chắc chắn rằng cộng đồng người sử dụng những thiết bị nêu trên đang rất nóng lòng mong nhận được bản cập nhật Android 8 từ phía Samsung. Tuy vậy, khi những thông tin rò rỉ gần đây cho biết người sử dụng những thiết bị kể trên sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian. Nhiều tin đồn cho rằng bản cập nhật đáng mong đợi này sẽ cập bến vào giữa tháng 4/2018 nhưng thông tin mới nhất lại khẳng định Samsung sẽ lùi thời hạn phát hành Android Oreo cho Galaxy S7/ S7 edge tới trung tuần tháng 5/2018.

Nguồn: www.techz.vn