Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Galaxy S9 sẽ không có tính năng nhận dạng khuôn mặt như iPhone X

  27/11/2017

(Techz.vn) Sự xuất hiện của iPhone X đã khẳng định đánh dấu chấm dứt công nghệ hệ thống cảm biến vân tay Touch ID và Apple cũng đã sớm nói với người dùng rằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D mới là sự lựa chọn hàng đầu cho iPhone thay vì là cảm biến vân tay Touch ID như trước đây.

Thời gian vừa qua, đã có thông tin về việc Samsung đang trong quá trình phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D cho một số thiết bị sắp tới nhằm cạnh tranh với iPhone X, điển hình là Galaxy S9 ra mắt vào năm sau. Tuy nhiên mới đây, xuất hiện thông tin cho thấy Galaxy S9 có thể sẽ không được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D như mong đợi.

Theo Business Korea, Samsung đang tập trung làm việc trên bộ đôi siêu phẩm cho năm sau, đó là Galaxy S9 với kích thước màn hình 5.8 inch và Galaxy S9 Plus là 6.2 inch. Điều đáng tiếc là Galaxy S9 vẫn sẽ sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt 2D như những flagship tiền nhiệm, chứ không phải là 3D vì hãng vẫn còn một số "hạn chế về kỹ thuật công nghệ" chưa được xác định.

Galaxy S9 sẽ không có tính năng nhận dạng khuôn mặt như iPhone X

Bên cạnh đó, một chuyên gia ngành công nghiệp cho biết "camera với hệ thống công nghệ 3D sẽ được áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau ngoài việc mở khóa màn hình, còn có ngân hàng di động, thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR). Tuy nhiên, công ty Samsung vẫn duy trì hệ thống 2D như hiện tại thì đồng nghĩa rằng người khổng lồ Hàn Quốc sẽ bỏ lỡ các dịch vụ tiện ích dành cho smartphone".

Nguồn: www.techz.vn