Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Giá quá cao, Apple sẽ buộc phải “khai tử” iPhone X?

  25/01/2018

(Techz.vn) iPhone X là phiên bản iPhone có nhiều thay đổi và đột phát nhất từ trước đến nay của Apple. Tuy nhiên, mức giá cao cùng với sự quay lưng của người dùng Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới, có thể buộc Apple phải sớm “khai tử” phiên bản iPhone này, thay vì kéo dài vòng đời sản phẩm thêm vài năm.

Apple vẫn thường có thói quen ra mắt phiên bản iPhone mới vào hàng năm, sau đó giảm giá bán phiên bản cũ và kéo dài vòng đời thêm ít nhất hai năm trước khi “khai tử” hoàn toàn, tuy nhiên với phiên bản iPhone X mới được ra mắt vào năm ngoái, nhiều khả năng sẽ bị Apple “khai tử” ngay trong năm 2018, thay vì tiếp tục kéo dài vòng đời.

Mức giá quá cao và sự quay lưng của người dùng Trung Quốc có thể khiến iPhone X bị “chết yểu” chỉ sau một năm được ra mắt

Theo dự đoán của nhà nghiên cứu thị trường Ming-Chi Kou, người thường xuyên theo dõi và đưa ra những phân tích, dự đoán chính xác về các động thái trên thị trường của Apple thì Apple sẽ bán được 18 triệu chiếc iPhone X trong quý I/2018, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của hãng.

Nguyên do chính cho sự sụt giảm doanh số của iPhone X so với kỳ vọng của Apple chính là vì sự thiếu hứng thú của người dùng Trung Quốc, thị trường smartphone lớn và quan trọng nhất thế giới hiện nay, khi họ cho rằng thiết kế mới của iPhone X kém tiện dụng so với phiên bản iPhone 8 Plus với phong cách thiết kế cũ, quen thuộc hơn.

Bên cạnh đó mức giá bán khởi điểm từ 999USD của iPhone X cũng được đánh giá là quá cao so với mặt bằng chung trên thị trường smartphone và người dùng có nhiều sự lựa chọn với mức giá rẻ hơn nhưng tính năng không hề thua kém so với iPhone X.

Nguồn: www.techz.vn