Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Giá vàng tăng mạnh cận ngày Đón Vía Thần Tài

  24/02/2018

(Techz.vn) Nhu cầu mua vàng rất lớn ngày vía Thần Tài để cầu tài lộc cho cả năm đã kéo giá nhiều loại vàng tăng nhanh ngay khi thị trường vàng bạc đá quý hoạt động trở lại sau một đợt nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

Thống kê trong các năm gần đây cho thấy, giá vàng trong phiên trước và chính ngày Thần Tài thường cao hơn khá nhiều, từ khoảng 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/lượng.

Mua vàng cầu tài lộc

Trong văn hóa của phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, vàng luôn biểu thị cho những giá trị tốt đẹp, đại diện cho phú quý, sung túc và may mắn. Ngày vía Thần Tài luôn là ngày quan trọng của năm đối với những người kinh doanh, buôn bán. Mua vàng trong ngày vía Thần Tài, chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc, may mắn cả năm.

Vì thế từ lâu cứ vào mồng 10 tháng Giêng âm lịch người dân lại tấp nập đi mua vàng đón lộc…

Nhiều năm gần đây, xu hướng mua vàng Thần Tài lan rộng ra mọi tầng lớp. Người dân thường chọn mua các sản phẩm bằng vàng như: nhẫn tròn trơn, vàng miếng, trang sức bằng vàng ta, vàng tây gắn đá ngọc quý thiên nhiên để cầu tài, cầu lộc và may mắn cho cả năm.

Năm nay, bên cạnh nhẫn tròn trơn, các doanh nghiệp kinh doanh vàng còn chuẩn bị rất nhiều trang sức từ vàng ta, vàng tây, đặc sắc dành riêng cho ngày Thần Tài như: mặt dây Thần Tài, đĩnh vàng, đồng vàng kim tuất, đồng vàng Thần Tài, mặt khuyển vàng, vòng lắc hoa, nhẫn kim tiền gắn đá ngọc quý, thậm chí cả đồng Bitcoin vàng,… với trọng lượng nhỏ nhẹ từ 0,5 đến 2 chỉ. Đây là những sản phẩm không chỉ dễ mua mà còn thuận tiện sau này đi bán sẽ không mất giá.

Nhiều người đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần Tài (ảnh VTC).

Bên cạnh đó, năm nay còn xuất hiện một số sản phẩm quà tặng mạ vàng 4 số 9 sử dụng công nghệ Nano như: túi tiền tài lộc, kim nguyên bảo, bắp cải tài lộc, thuận buồm xuôi gió, kim ngân lộc, và các mặt hàng trang sức gắn đá ngọc quý thiên nhiên theo phong thủy tuổi mệnh…

Một số doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, năm nay họ chuẩn bị hàng trăm ngàn sản phẩm vàng các loại để phục vụ khách trong ngày vía Thần Tài. Số lượng sản phẩm vàng Thần Tài tăng khoảng 10-15% so với năm trước.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, vài năm gần đây, xu hướng mua trang sức trong ngày vía Thần Tài tăng mạnh. Nhưng thay vì mua vàng tích trữ, thì người dân lại chủ yếu mua vàng trang sức lấy may.

Lý do bởi vàng trang sức không những may mắn mà còn đeo dùng hàng ngày làm tăng thêm vẻ đẹp và gia tăng giá trị cho người sử dụng. Trang sức còn giúp tăng uy tín của người đeo đối với những người xung quanh, từ đó tạo ra các điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu, hợp tác giúp sự nghiệp may mắn hơn. Vì vậy có thể nói ngày Thần Tài mua vàng trang sức là một sự lựa chọn thông minh để hiện thực hóa may mắn.

Với quan niệm, đầu năm mới việc mua sắm phải thuận lợi, mọi việc tròn trịa, vừa đủ, không thêm không bớt. Vì vậy, trong tuần lễ này người ta thường chọn mua trang sức có thể dùng được ngay như dây chuyền rạng rỡ sắc xuân, bông tai rạng ngời khuôn, lắc tay nối vòng may mắn, nhẫn vừa tay đeo ngay cho đẹp,… để không phải can thiệp chỉnh sửa, cắt gọt gì.

Nguồn: www.techz.vn