Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Giải mã thành công bức tranh ẩn chứa Bitcoin trị giá 50.000 USD

  08/02/2018

(Techz.vn) Cuối cùng, sau gần 3 năm cũng có người tìm ra được mật mã ẩn giấu bên trong một bức tranh, giúp họ tiếp cận một ví trực tuyến chứa đầy Bitcoin, trị giá 50.000 USD.

Bức tranh đặc biệt nói trên do Rob Myers, biệt hiệu @coin_artist vẽ và cho đăng tải lần đầu tiên lên mạng vào đầu năm 2015. Mật mã ẩn giấu bên trong trang sẽ hé lộ một chìa khóa mật, giúp người phát hiện ra nó có được chiếc ví chứa đầy đồng tiền ảo.

Ông Myers đã mã hóa chìa khóa bằng một chuỗi nhị phân (gồm toàn các số 1 và 0) theo các hàng lửa phức tạp, được sơn quanh mép của bức tranh sơn dầu. Màu sắc và hình dáng của mỗi ngọn lửa quyết định chuỗi 4 ký tự của dãy nhị phân, với phần xa hơn của mật mã biểu thị bằng 6 dải độ dài khác nhau ở góc cuối cùng bên phải.

Sau khi tất cả những mã này được giải thành công và kết hợp với nhau, người tìm ra chúng có thể chuyển dịch toàn bộ chuỗi nhị phân thành chiếc chìa khóa Bitcoin bí mật với sự hỗ trợ của một chương trình laptop cu đơn giản.

Các đồng Bitcoin rốt cuộc đã được lấy khỏi ví vào cuối tuần trước. Theo trang công nghệ Motherboard, một lập trình viên 30 tuổi đã giành được phần thưởng sau khi tìm ra lời giải cho câu đố Bitcoin hóc búa và nhận được chiếc chìa khóa bí mật. Người này nói, mình đang sống ở một đất nước mà việc sở hữu Bitcoin là không an toàn, nên bản thân muốn giữ kín danh tính.

Nguồn: www.techz.vn