Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Giới đầu tư tiền ảo “mất” 160 tỷ USD trong 3 ngày

  26/12/2017

(Techz.vn) Vừa phục hồi vào hôm thứ Bảy, giá các đồng tiền ảo lại sụt giảm mạnh trong đêm qua do bị giới đầu tư bán tháo.

Theo tin từ Bloomberg, vào hôm thứ Bảy, giá Bitcoin và các đồng tiền ảo khác đã phục hồi đáng kể sau khi lao dốc mấy ngày trước đó. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nhanh chóng trở lại với tâm lý bi quan. Sự thay đổi tâm trạng này khiến giá Bitcoin giảm 13% trong vòng 24 giờ tính đến sáng sớm nay. Trong số 10 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất, mức giảm mạnh nhất 17% thuộc về đồng Iota.

Đây có thể coi là một kỳ nghỉ Giáng sinh "không an lành" đối với nhiều nhà đầu tư tiền ảo, bởi 4 ngày qua là chuỗi ngày giảm giá mạnh nhất của thị trường tiền ảo kể từ năm 2015.

"Các nhà đầu tư phương Tây đang gây ra đợt bán tháo này", nhà phân tích thị trường cấp cao Mati Greenspan thuộc công ty eToro ở Tel Aviv nhận định, nhấn mạnh rằng khối lượng giao dịch bằng đồng USD tăng, trong khi khối lượng giao dịch bằng đồng Yên Nhật giảm xuống. Theo ông Greenspan, đợt tăng giá gần đây của các đồng tiền ảo là quá mạnh, đến nỗi các nhà đầu tư phương Tây muốn chốt lời trước khi nghỉ lễ.

Biểu đồ diễn biến giá, vốn hóa và khối lượng giao dịch 24 giờ của tiền ảo Bitcoin trong 1 tuần qua - Nguồn: Coinmarketcap.

Tuy nhiên, cú giảm giá này của các đồng tiền ảo vẫn bị xem là khác thường, bởi tiền ảo thường hồi giá nhanh sau một hai phiên giảm chóng vánh. Lần gần đây nhất giá Bitcoin có 5 ngày giảm liên tục là vào hồi tháng 9, và trước đó có một đợt giảm tương tự trong tháng 7.

Bloomberg dẫn số liệu từ trang Coinmarketcap.com cho thấy các nhà đầu tư đã chứng kiến giá trị vốn hóa của các đồng tiền ảo lớn nhất "bốc hơi" tổng cộng 160 tỷ USD trong 3 ngày. Thiệt hại này diễn ra đồng thời khi cơ quan giám sát tài chính ở nhiều quốc gia trong tuần qua đồng loạt lên tiếng cảnh báo về sự rủi ro gia tăng của hoạt động đầu tư tiền ảo.

Nguồn: www.techz.vn