Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Google đang chuẩn bị sao chép lại iPhone

  14/02/2018

(Techz.vn) Pixel 3 có thể sẽ sở hữu thiết kế tương tự iPhone X với "tai thỏ" phía trên màn hình.

Theo Bloomberg, Google đang sửa lại phần mềm trên chiếc laptop cũ tphcm di động Android thế hệ mới của mình, đồng thời bắt chước thiết kế "tai thỏ" đầy mới mẻ và gây tranh cãi của Apple trên iPhone X.

Bản cập nhật của hệ điều hành Android cũng sẽ được tích hợp chặt chẽ với trợ lý ảo, được cải thiện tuổi thọ pin cũng như hỗ trợ nhiều màn hình và màn hình có thể gập lại được. Mục tiêu chính của bản cập nhật này, theo các nhà phân tích, là nhằm thuyết phục nhiều người dùng iPhone chuyển sang Android. Phát ngôn viên của Google đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Trong khi Android đang thống trị thị trường điện thoại thông minh phân khúc thấp và trung bình, Apple kiểm soát phần lớn mảng cao cấp, nắm trong tay lượng người dùng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các ứng dụng và dịch vụ. Theo quan điểm của Google, việc chuyển qua thiết kế tai thỏ có thể giúp thay đổi này. Thiết kế mới sẽ có nghĩa là nhiều điện thoại Android sẽ sở hữu các đường cắt ở phía đầu màn hình để tích hợp với máy ảnh và cảm biến khác. Điều đó có nghĩa điện thoại Android sẽ có thêm tính năng mới và các nhà sản xuất thiết bị Android sẽ theo kịp với công nghệ tương tự của Apple.

Tuy nhiên, công ty Alphabet của Google kiểm soát phần mềm Android, trong khi các công ty khác sản xuất thiết bị. Các đối tác này cũng có thể tinh chỉnh phần mềm theo nhu cầu cụ thể của họ, do đó, không phải tất cả điện thoại Android đều sẽ có tai thỏ. Thậm chí khi iPhone X ra mắt vào tháng 11, Samsung, nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất, đã chế nhạo tính năng này.

Nguồn: www.techz.vn