Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Hàng loạt điện thoại Android bắt chước "tai thỏ" của iPhone X, cảnh báo "sáng tạo thụt lùi" trong thị trường smartphone

  24/05/2018

(Techz.vn) Dù đã ra mắt được hơn 9 tháng nhưng thiết kế "tai thỏ" trên iPhone X vẫn được các nhà sản xuất điện thoại Android khác "bắt chước" như OnePlus, LG, Asus, Huawei... Điều này dấy lên những cảnh báo về tính sáng tạo và khác biệt của các nhà sản xuất smartphone hiện nay.

thu mua iphone
  • Xiaomi Redmi 6A xuất hiện bằng xương bằng thịt: "Tai thỏ" đã phổ cập đến phân khúc giá rẻ
  • LG: "tai thỏ" trên G7 ThinQ có trước cả iPhone X
  • Nhà bán lẻ tung quảng cáo Nokia X: Xác nhận "tai thỏ", viền mỏng không tưởng, giá hấp dẫn

Tháng 9 năm ngoái, Apple đã giới thiệu iPhone X phá vỡ các thiết kế truyền thống của mình - loại bỏ nút Home, FaceID thay cho TouchID và đặc biệt là màn hình OLED chiếm trọn toàn bộ mặt trước với "tai thỏ" notch nổi bật.

Tác dụng của màn hình "tai thỏ"

Apple đã cắt ra một ít diện tích nhỏ phía trên màn hình trước để dành chỗ cho phần "notch" màu đen, hỗ trợ các cảm biến của nhận diện FaceID, thay thế cho TouchID trước kia để làm phương pháp xác thực chính trong iPhone X.

Tuy không phải tất cả mọi người đều thích "tai thỏ" nhưng để kỉ niệm 10 năm iPhone ra mắt của mình, dường như Apple đang thỏa hiệp với người dùng - hoặc chỉ có thể là yêu hoặc là thích nó. Nhưng ít ai có thể nghĩ đến việc thiết kế "tai thỏ" này lại mở đầu cho một xu hướng mới khi với hàng loạt laptop cũ tphcm Android sau đó cũng bắt chước theo. Tuy đã ra mắt được 9 tháng nhưng xu hướng màn hình này vẫn chưa hết "hot".

Gần đây nhất là OnePlus 6 được ra mắt với màn hình "tai thỏ" vào tuần trước

LG công bố G7 ThinQ trong tháng này

Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc ra mắt Huawei P20 Pro cuối tháng 3 vừa qua:

Còn đây là laptop cũ Asus Zenfone 5 sẽ ra mắt vào cuối năm nay

Đặc biệt là khi Google gợi ý rằng nhiều điện thoại Android khác sở hữu màn hình tai thỏ sẽ được ra mắt và có riêng hệ điều hành cho kiểu điện thoại này. Phiên bản Android P mới nhất sẽ hỗ trợ các điện thoại có màn hình tràn viền và các thiết kế khác nhau xung quanh màn hình. Điều này sẽ giúp các nhà sản xuất điện thoại Android khác cũng áp dụng Android P cho thiết kế tương tự.

Rất nhiều người tiêu dùng cũng tự hỏi liệu điện thoại thông minh Pixel tiếp theo của Google có được thiết kế giống với "tai thỏ" của iPhone X hay không, khi mà năm ngoái một trong những khiếu nại lớn nhất chính là thiết kế lỗi thời của dòng điện thoại này.

Nguồn: www.techz.vn