Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Hơn 27.000 người Việt lộ thông tin vì Facebook giả mạo của cầu thủ U23 Việt Nam

  31/01/2018

(Techz.vn) Theo thống kê sơ bộ của WhiteHat.vn, tính đến 15h ngày 30/1, đã có 27.000 người lộ các thông tin cá nhân khi like, share và làm theo yêu cầu của page Facebook giả mạo các cầu thủ và đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Facebook U23 Việt Nam

Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam - WhiteHat.vn vừa đưa ra thông tin cảnh báo người dùng về tình trạng người dùng Facebook lộ thông tin cá nhân vì page giả mạo của các cầu thủ và đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Sau chiến thắng ấn tượng của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam kể từ trận bán kết giải Vô địch bóng đá U23 châu Á (AFC) 2018, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện hàng loạt các tài khoản mạo danh cầu thủ, huấn luyện viên của đội tuyển. Theo trào lưu những ngày gần đây, kẻ xấu liên tục tạo các trang cá nhân, page giả mạo của các cầu thủ và đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam.

Ông Nguyễn Hữu Cường - Admin Diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn nhận định, các tài khoản giả mạo được tạo ra nhằm mục đích câu like, view, tăng số lượng bạn bè, lượt theo dõi. Về sau, những tài khoản này có thể được chuyển đổi sang dạng fanpage để bán hàng online, chạy các dịch vụ quảng cáo gây phiền hà cho người dùng, hoặc nguy hiểm hơn là trở thành phương tiện tấn công lừa đảo (phishing) của hacker.

Thông tin từ WhiteHat.vn, trong ngày 30/1, đã có thêm page giả mạo đội tuyển U23 Việt Nam. Đặc biệt hơn khi page này ngoài việc kiếm like, follow... còn chia sẻ thông tin giả mạo về việc "tặng mỗi cổ động viên 1 tờ lịch có hình tập thể và có tất cả chứ ký của thành phần đoàn và có đóng mọc của BTC giải"

Kẻ xấu còn yêu cầu các fan hâm mộ comment họ tên, số laptop cũ tphcm, địa chỉ đồng thời like và share page. Theo thống kê ở thời điểm 15h ngày 30/1, đã có 27.000 người làm theo các yêu cầu trên.

Nguồn: www.techz.vn