Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Hướng dẫn bật tính năng bảo vệ ảnh đại diện Facebook bằng app của người Việt

  14/05/2018

(Techz.vn) Bảo vệ ảnh đại diện là tính năng chỉ có ở Ấn Độ. Tuy nhiên, người dùng Việt Nam hoàn toàn có thể bật tính năng này bằng hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

thu mua iphone
  • Quy định mới yêu cầu Facebook và Google thay đổi cách thức người dùng
  • Nhiều người "sập bẫy" trang facebook giả mạo Mazda Việt Nam
  • Tổng hợp 5 thay đổi quan trọng trên Facebook vừa được Mark Zuckerberg giới thiệu

Bảo vệ ảnh đại diện (Profile Picture Guard) là tính năng bảo mật được Facebook triển khai cho những người dùng ở Ấn Độ nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng hình ảnh trên Facebook đang diễn ra tại quốc gia này.

Theo đó, sau khi người dùng kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện, người khác sẽ không thể gửi, chia sẻ hoặc tải về ảnh đại diện của họ. Ảnh đại diện được bảo vệ sẽ có khung màu xanh dương cùng biểu tượng chiếc khiên bảo vệ. Facebook cho biết tính năng này còn "không cho người khác chụp ảnh màn hình có ảnh đại diện của người được bảo vệ, nếu có thể".

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách bật tính năng bảo vệ ảnh đại diện dành cho người dùng Facebook tại Việt Nam.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng (extension) J2TeaM Security cho trình duyệt Chrome từ địa chỉ tại đây. Nếu bạn chưa biết, J2TeaM Security là tiện ích bảo vệ bạn khỏi những trang lừa đảo và chứa mã độc bằng công nghệ bảo vệ theo thời gian thực. Nó được phát triển bởi tác giả Mạnh Tuấn, còn được biết đến với biệt danh Juno_okyo.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy biểu tượng hình chữ J xuất hiện ở phía trên, góc phải của trình duyệt. Để bật khiên bảo vệ ảnh đại diện, bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng này, và sau đó chọn Công cụ > Bảo Vệ Hình Ảnh Đại Diện Facebook.

Nguồn: www.techz.vn