Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Hướng dẫn cơ bản để chuẩn bị điều hòa cho mùa hè

  18/05/2019

Mặc dù một số quy trình làm sạch và bảo trì đơn giản CÓ THỂ tự thực hiện, các nhiệm vụ khác sẽ luôn cần sự giúp đỡ của một chuyên gia.

Không bao giờ cố gắng bảo trì công việc, bạn có thể làm hại nhiều hơn tốt.

Gọi một chuyên gia là một bước đi thông minh

Đó là một ý tưởng tốt để có một kỹ thuật viên được cấp phép nhìn qua đơn vị thu mua máy lạnh của bạn vào đầu mỗi mùa hè. Khi một chuyên gia chăm sóc máy điều hòa của bạn, bạn sẽ giữ lại khoản đầu tư của mình và tận dụng tối đa nó. Bên cạnh việc có các công cụ và bí quyết phù hợp, nhà thầu có thể sửa chữa hoặc nâng cấp hệ thống của bạn, giữ cho hệ thống hoạt động hiệu quả và giải quyết các vấn đề trước khi chúng trở thành vấn đề lớn hơn. Là một phần trong quá trình điều chỉnh, họ sẽ: 

thu mua may lanh

- làm sạch hoàn toàn cuộn dây ngưng tụ và thiết bị bay hơi 

- đảm bảo hệ thống có sạc điện lạnh chính xác (sửa chữa hệ thống làm lạnh kín của điều hòa KHÔNG BAO GIỜ là một công việc DIY) 

- kiểm tra và thắt chặt các kết nối điện 

- xả nước 

- kiểm tra, làm sạch và sửa chữa ống dẫn

- kiểm tra thiết bị của bạn và đề nghị mọi sửa chữa giúp kéo dài tuổi thọ của máy điều hòa và đảm bảo hiệu quả năng lượng tối đa 

Bạn có thể làm gì để đơn vị sẵn sàng cho mùa hè? 

cho thue may lanh

Có rất nhiều thứ bạn có thể tự làm nếu bạn quan tâm. Đầu tiên, hãy làm quen với hệ thống của bạn! Làm quen với các bộ phận quan trọng nhất là điều cần thiết để bảo trì thường xuyên hoặc để liên lạc với các chuyên gia.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Một hệ thống điều hòa trung tâm có hai đơn vị chính. Một thiết bị ngưng tụ cho thuê máy lạnh, thường được đặt ngoài trời và thiết bị bay hơi , được gắn trên bộ xử lý không khí hoặc lò. Cùng nhau chiết xuất nhiệt từ không khí trong phòng thông qua công nghệ làm lạnh. Bộ xử lý không khí thổi không khí lạnh và hút ẩm thông qua hệ thống ống dẫn đến phòng của nhà bạn.

Bộ lọc - những thứ này làm giảm lượng bụi thải vào không khí. Bộ lọc có hình chữ nhật và có thể dễ dàng tháo ra khỏi dàn lạnh.

Ống dẫn - ống tròn chịu trách nhiệm phân phối không khí mát hoặc nóng đến các phòng, thường được đặt trên trần nhà.

Bộ điều chỉnh nhiệt - một hộp nhỏ được gắn gần dàn lạnh cho phép bạn thay đổi hoặc đặt nhiệt độ trong nhà.

Thanh ghi - những tấm lưới này là những tấm chèn trên trần hoặc sàn mang không khí vào nhà bạn, hoặc có thể đưa không khí nóng trở lại vào phòng.

Đầu tiên về an toàn

Khi bắt đầu bất kỳ bảo trì nào trên hoặc gần hệ thống điều hòa không khí của bạn, luôn tắt nguồn điện. Hệ thống thường sẽ có một công tắc cách ly thời tiết 240 volt đặt gần dàn nóng. Tắt cái này cũng tốt. Dàn nóng chứa tụ điện tích điện và có thể gây nguy hiểm. Cho phép khoảng nửa giờ để phí tiêu tan trước khi bắt đầu bảo trì. 

Để phòng ngừa thêm, luôn luôn tránh chạm vào các thành phần điện.

Trước khi bắt đầu bất kỳ bảo trì trên hoặc gần hệ thống điều hòa không khí của bạn, luôn luôn tắt nguồn điện. Hệ thống thường sẽ có một công tắc cách ly thời tiết 240 volt đặt ở khu vực lân cận của dàn nóng. Tắt cái này cũng tốt. Dàn nóng chứa tụ điện tích điện và có thể gây nguy hiểm. Cho phép khoảng nửa giờ để phí tiêu tan trước khi bắt đầu bảo trì. Để phòng ngừa thêm, tránh chạm vào các thành phần điện.

Làm sạch hoặc thay thế các bộ lọc

Vì vậy, hãy làm việc. Làm sạch phần này của đơn vị của bạn một cách thường xuyên nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Một số đơn vị có bộ lọc dùng một lần và một số có bộ lọc có thể sử dụng lại có thể được làm sạch bằng nước. Rửa bộ lọc có thể sử dụng lại hoặc thay thế bộ lọc dùng một lần bằng bộ lọc mới. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để xem máy điều hòa của bạn có bao nhiêu bộ lọc và vị trí của chúng. Điều quan trọng nữa là làm sạch hoặc thay đổi bộ lọc của bạn ít nhất một lần một tháng trong suốt mùa hè.