Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Hướng dẫn tắt tính năng làm chậm iPhone

  08/02/2018

(Techz.vn) Trong bản cập nhật iOS 11.3 Beta 2, Apple đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng tắt tính năng làm chậm iPhone, iPad.

Trước đó không lâu, Apple đã vấp phải khá nhiều chỉ trích từ phía người dùng khi cố tình làm chậm iPhone bằng cách giảm xung nhịp CPU (đối với các thiết bị bị chai pin). Trong khi đó, phía công ty cho biết việc giảm hiệu suất trên thiết bị chỉ nhằm đảm bảo trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, để xoa dịu người dùng, mới đây hãng đã tung ra bản cập nhật iOS 11.3 Beta 2 và bổ sung thêm một tùy chọn mới cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng làm chậm iPhone. 

Cách tắt tính năng làm chậm iPhone

- Bước 1: Để tải bản cập nhật iOS 11.3 Beta 2, bạn cần phải cài đặt Profile nhà phát triển bằng cách mở trình duyệt Safari trên iPhone, iPad và nhấp vào liên kết https://goo.gl/TG1ao2, nhấn Install để cài đặt và khởi động lại thiết bị.

Cài đặt Profile nhà phát triển cho iPhone để có thể trải nghiệm trước các phiên bản iOS Beta. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Sau đó truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) và tải về bản cập nhật iOS 11.3 Beta 2 (dung lượng khoảng 320 MB tùy từng thiết bị).

Tùy chọn kiểm soát tình trạng viên pin. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Khi cài đặt thành công, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) > Battery (pin). Tại đây sẽ xuất hiện thêm một tùy chọn mới là Battery Health (tình trạng pin). Khi nhấp vào, bạn có thể biết được sức khỏe của viên pin ở thời điểm hiện tại (Maximum Capacity - dung lượng tối đa). Ví dụ như hình bên dưới, viên pin trên iPhone của người viết còn khoảng 95% hiệu suất so với ban đầu, vẫn đảm bảo hiệu năng và không bị chậm thiết bị.

Nguồn: www.techz.vn