Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Hướng dẫn test laptop cũ trước khi mua

  06/10/2020

Hướng dẫn test laptop cũ trước khi mua như thế nào là nội dung được nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng biết cách test laptop cũ khi mua. Bài viết dưới đây, công ty Việt Long sẽ hướng dẫn bạn cách test laplop cũ nhé!

thu mua iphone

Hướng dẫn test laptop cũ trước khi mua như thế nào là nội dung được nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng biết cách test laptop cũ khi mua. Bài viết dưới đây, công ty Việt Long sẽ hướng dẫn bạn cách test laplop cũ nhé!

Hướng dẫn test laptop cũ trước khi mua

Trước khi ra quyết định mua laptop, bạn hãy chắc chắn là mình đã thực hiện các bước  test sản phẩm dưới đây nhé:

Test điểm chết trên màn hình

Bạn có thể kiểm tra điểm chết trên màn hình laptop cũ bằng cách chuột phải vào màn hình chính chọn Personalize -> Destop Background - Picture Location -> Solid Color -> chọn các màu sắc đen, trắng, xám lần lượt để test điểm chết trên màn hình.

Test ổ cứng laptop

Mở mục Storage -> SMART kiểm tra sơ bộ về HDD, SSD của máy và lưu ý mục 05 và C5, nếu 1 trong 2 hoặc cả 2 nội dung này đều báo lỗi thì HDD của máy không đạt yêu cầu.

Hướng dẫn test laptop cũ trước khi mua

Test loa laptop

Cách nhanh nhất là bạn chọn chuột phải vào biểu tượng loa nằm góc dưới bên phải màn hình chính -> Playback Device -> Speaker -> Configure -> Test -> nghe xem âm thanh loa có đều không, êm không, có bị rè khi tăng âm lượng không.
Test bàn phím laptop

Có 2 cách để kiểm tra bàn phím. Một là bạn đánh một đoạn văn bản để kiểm tra các phím xem có bị lỗi phím nào không. Cách thứ hai là sử dụng phần mềm Keyboard test và bấm từng phím trên bàn phím ảo, sau khi bấm xong mà bàn phím hiện màu xanh lá thì là vẫn hoạt động tốt. Nếu bàn phím có màu xanh dương hoặc đỏ là bàn phím lỗi.

Test ổ cứng laptop

Cách đơn giản nhất là bạn mang theo đĩa DVD, CD để test, nếu máy đọc cả 2 đĩa thì ổ cứng còn hoạt động tốt.

Test cấu hình máy

Tại Mycomputer bạn phải chuột và chọn properties, máy sẽ hiện đầy đủ các thông số cấu hình máy. Việc của bạn là đối chiếu với các thông số người bán cung cấp xem có đúng không.

Test pin laptop

Bạn có thể kiểm tra pin tại Power Management và quan tâm tới dung lượng pin mặc định Designed Capacity, dụng lượng pin sạc đầy hiện tại Fully Charged Capacity, mức độ chai pin Wear Level. Nếu laptop có mức độ chai pin lên đến 40% thì bạn nên cho máy chạy thử bằng cách xem video với độ sáng và âm lượng ở mức 70-75% để xem mức độ hao pin của máy. Nếu máy hao pin quá nhanh, bạn nên lựa chọn sản phẩm khác hoặc đề nghị đổi pin mới.

Test pin laptop  Bạn có thể kiểm tra pin tại Power Management và quan tâm tới dung lượng pin mặc định Designed Capacity, dụng lượng pin sạc đầy hiện tại Fully Charged Capacity, mức độ chai pin Wear Level. Nếu laptop có mức độ chai pin lên đến 40%25 thì bạn nên cho máy chạy thử bằng cách xem video với độ sáng và âm lượng ở mức 70-75%25 để xem mức độ hao pin của máy. Nếu máy hao pin quá nhanh, bạn nên lựa chọn sản phẩm khác hoặc đề nghị đổi pin mới.

Test chức năng tản nhiệt

Bạn sử dụng máy tính một thời gian nhất định và kiểm tra xem máy có bị nóng nhiều không? nếu máy bị nóng nhiều thì chức năng tản nhiệt kém. Bạn có thể lựa chọn cho máy chuyển sang chế độ sleep để xem quạt tản nhiệt có quay không? nếu quạt tản nhiệt vẫn quay thì khả năng là máy đã được người bán độ quạt tản nhiệt vì chức năng tản nhiệt của máy kém.

Test các thông số khác

Ngoài các thiết bị trên, bạn có thể kiểm tra thêm các linh kiện khác như: các cổng kết nối, khả năng kết nối wifi, kiểm tra webcam, kiểm tra toàn bộ tổng thể laptop từ vỏ máy đến các góc cạnh, các đường viền máy, bản lề xem máy có bị xước, móp méo, bung hở không? nếu có bạn có thể tham khảo thêm các máy khác.

Lựa chọn đơn vị bán laptop cũ uy tín để mua

Dù bạn có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm test máy thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lự chọn đơn vị uy tín để mua máy. Các đơn vị uy tín sẽ có những chinh sách bảo hành sản phẩm và cam kết chất lượng cho bạn tốt hơn, giá bán cũng sẽ tốt hơn. Quan trọng là các sản phẩm điện tử luôn rất khó chắc chắn, bạn phải sử dụng thử một thời gian nhất định mới có thể đánh giá được, do vậy, chinh sách bảo hành rất quan trọng trong trường hợp này.

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua laptop uy tín tại Sài Gòn thì hãy liên hệ ngay công ty Việt Long theo thông tin sau:

ĐIỆN MÁY VIỆT LONG

Địa chỉ: 362 Đường số 8 - Phường 11 - Quận Gò Vấp- TP.HCM
Điện thoại: 094.9999.356 MR.VIỆT - 0974.12.44.66 MS.ANH ĐÀO
Email: laptopvietlong@gmail.com
Website : www.dienmayvietlong.com