Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Hưởng thuế 0%, ô tô nhập khẩu có rẻ như kỳ vọng của người dùng Việt?

  11/03/2018

(Techz.vn) Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua (từ ngày 2 - 8/3/2018) trên phạm vi cả nước có tất cả 2.020 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt 44,42 triệu USD, trong đó chủ yếu nhập khẩu loại xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Việc Cơ quan Quản lý giao thông đường bộ (Dept. of Land Transport) Thái Lan cấp Giấy chứng nhận kiểu loại (VTA-Vehicle Type Approval) giúp các doanh nghiệp Việt Nam có thể nhập xe và chính phủ Indonesia sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu pháp lý của Việt Nam theo Nghị định 116 được coi là một tín hiệu vui cho nhiều doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng Việt Nam.

Nhiều người tiêu dùng tin vào một cuộc đua về giá xe sẽ tiếp tục vào năm 2018 là hoàn toàn có thể dễ hiểu khi thuế nhập khẩu xe ô tô từ ASEAN đã giảm về từ 30% xuống 0% so với năm 2017. Và hiện tại, các hãng cũng đã và đang đáp ứng được các quỵ định của Nghị định 116/2017/NĐ-CP về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu linh kiện và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô đã được Chính phủ ban hành để có thể nhập xe về. 

Đáng chú ý hơn là việc, các mẫu xe nhập khẩu từ hai thị trường này hầu như đều thuộc diện hưởng thuế 0% theo cam kết Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Điều này cũng đồng nghĩa với việc, giá của nhiều mẫu xe sẽ giảm đáng kể so với trước đó. Ngoài ra, nhiều mẫu xe giá rẻ như: Suzuki Celerio, Toyota Wigo... cũng đang rất “rộng cửa” về Việt Nam trong thời gian tới khi mọi giấy tờ được hoàn tất.

Giá xe nhập khẩu có thể giảm tới 23% khi thuế giảm từ 30% về 0%. 

Nguồn: www.techz.vn