Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

iOS 11 mới nhất sắp bị Google jailbreak

  13/12/2017

(Techz.vn) Lần này, chính người của Google đã khám phá ra cơ chế giúp jailbreak phiên bản iOS 11.1.2 mới nhất.

Ian Beer, một nhà nghiên cứu của Google làm việc cho dự án Google Project Zero chuyên săn tìm lỗ hổng, đã phát hiện ra cơ chế khai thác hệ điều hành di động mới nhất của Apple.

Cùng với đó, Ian Beer ra mắt công cụ giúp cộng đồng nghiên cứu bảo mật có thể tìm kiếm các sai sót trong phiên bản iOS 11.1.2 mới nhất đang chạy trên iPhone và iPad.

Công cụ này cho phép các nhà nghiên cứu có thể tiếp cận lỗ hổng trong nhân (kernel) được Apple phát hiện lần đầu tháng 10 vừa rồi.

Phần mềm của Ian Beer có thể tương tác với tất cả thiết bị iOS mặc dù nhà nghiên cứu này nói rằng anh chỉ mới thử nghiệm trên iPhone 7, iPhone 6s.

Ngoài phát hành công cụ giúp người dùng có thể gỡ lỗi nhân hệ điều hành iOS, vốn chỉ có thể thực hiện qua con đường hack, Ian Beer còn công bố chi tiết mã khai thác (exploit) giúp jailbreak iOS dễ dàng hơn.

Jailbreak giúp tùy biến iOS tốt hơn nhưng cũng đi kèm nhiều nguy cơ mất an toàn.

Mã khai thác của Beer có thể jailbreak iOS 11.1.2. Đây là cách hiệu quả nhất để gỡ bỏ các hạn chế mà Apple áp dụng cho hệ điều hành này giúp người dùng tiếp cận sâu hơn các tính năng của thiết bị.

Dưới góc độ kỹ thuật, jailbreak là quá trình cài đặt loạt bản vá lỗi (patch) đã qua chỉnh sửa cho nhân hệ điều hành giúp vượt qua các hạn chế do Apple thiết lập, đồng thời cho phép người dùng có thể chạy ứng dụng và đoạn mã không được Apple hoặc các nhà phát triển được Apple chứng nhận cho phép.

Nguồn: www.techz.vn