Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

iPhone bốc cháy làm máy bay gặp nạn khiến 56 người tử vong?

  14/05/2018

(Techz.vn) Người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không EgyptAir khiến 56 người tử vong đã nộp đơn kiện nhằm vào hãng hàng không này và Apple sau khi có những bằng chứng cho thấy một chiếc iPhone hoặc iPad bị tăng nhiệt độ và bốc cháy bên trong buồng lái là nguyên do gây ra vụ tai nạn.

thu mua iphone
  • Cách để 'ninja Việt' hết gây tai nạn
  • Loạt xe sang biến dạng sau tai nạn nghiêm trọng
  • Cách để 'ninja Việt' hết gây tai nạn

Ngày 19/5/2016, chuyến bay 804 của hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) trên chuyến bay từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập) đã gặp tai nạn lao xuống biển Địa Trung Hải khiến 56 người tử vong, bao gồm 40 người Ai Cập, 15 người Pháp và một người Anh.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir (Ảnh minh họa)

Phía Ai Cập và Pháp đã tiến hành những cuộc điều tra độc lập để tìm hiểu nguyên do của vụ tai nạn. Phía Ai Cập đã hoàn tất cuộc điều tra nhưng kết luận cuối cùng vẫn chưa được công bố, trong khi đó cuộc điều tra của Pháp đã bị đình trệ do Ai Cập nhiều lần từ chối bàn giao các mảnh vụn và dữ liệu từ hộp đen máy bay.

Tuy nhiên những điều tra từ phía Pháp cũng đã chỉ ra 3 nguyên do có thể gây ra vụ tai nạn, bao gồm khủng bố, hỏa hoạn do một thiết bị di động của phi công bất ngờ phát nổ khi đang cắm sạc trong buồng lái hoặc lỗi cơ khí của máy bay. Các nhà điều tra của Pháp cũng cho biết chuông báo cháy đã vang lên bên trong khoang của chiếc máy bay trước khi tai nạn xảy ra.

Một số gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn mới đây đã gửi đơn kiện nhằm vào Apple và hãng hàng không EgyptAir, khẳng định rằng họ có đủ bằng chứng để chứng minh rằng nguyên do của vụ tai nạn bắt nguồn từ một chiếc iPhone 6S hoặc iPad mini của phi công được cắm sạc bên trong buồng lái đã bất ngờ phát nổ, gây ra một vụ hỏa hoạn dẫn đến vụ tai nạn nghiêm trọng.

Nguồn: www.techz.vn