Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

iPhone “chạy chậm” theo thời gian, Apple là kẻ đứng sau vụ này!

  20/12/2017

(Techz.vn) Phải có một lí do nào đó để Apple thuyên giảm hiệu năng các mẫu iPhone đời cũ.

Mới đây, một thành viên Reddit đã vô tình phát hiện ra hiệu năng chiếc iPhone 6s được cải thiện hiệu năng rõ rệt sau khi thay thỏi pin mới. Để sáng tỏ vụ việc này, anh chàng đã tiến hành thử nghiệm ứng dụng Geekbench cho cả viên pin cũ và mới. Và kết quả cực kỳ bất ngờ khi những viên pin mới mang đến thang điểm hiệu năng gấp đôi so với viên pin cũ. 

Thang điểm hiệu năng khi thay pin mới trên iPhone 6s được tăng rõ rệt

Từ đó, anh chàng này đã nghi ngờ rằng việc Apple cố tình làm cho vi xử lý giảm xung nhịp, kéo theo đó là hiệu năng chậm hơn để người dùng đạt được thời lượng pin tốt nhất, khi thể trạng thỏi pin đã sụt giảm trầm trọng. 

Chủ đề này đã tạo một làn sóng tranh luận sôi nổi không chỉ tại Reddit, mà cả các trang công nghệ lớn trên thế giới. Để có kết quả chính xác nhất, nhà đồng sáng lập Geekbench - Ông John Poole đã tiến hành nghiên cứu thử xem vì sao Apple lại cố tình làm như vậy.

John Poole bắt đầu thử nghiệm chiếc iPhone 6s cũ và iPhone 7 với nhiều phiên bản khác nhau. Bao gồm iPhone 6s chạy iOS 10.2.0, iOS 10.2.1, và chiếc iPhone 7 cũng với phiên bản tương tự là iOS 10.2.0, iOS 10.2.1 và 11.1.2. 

Nguồn: www.techz.vn