Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

iPhone tăng tính bảo mật với tính năng mở khóa bằng giọng nói sắp ra mắt

  09/04/2017

(Techz.vn) Bằng sáng chế mới nhất của Apple mới đây hứa hẹn sẽ giúp Siri nhận biết được đâu là giọng của chủ nhân mình, điều này giúp tăng tính bảo mật của iPhone.

  • Apple đang tự phát triển vi xử lý đồ hoạ riêng cho iPhone
  • Hướng dẫn cắt/crop video trên iPhone cực kỳ đơn giản chỉ với ứng dụng Photos có sẵn
  • IPhone 8 sẽ cực kỳ bá đạo với hệ thống nhận diện khuôn mặt tiên tiến, có thể phân biệt được cả người sinh đôi

Hiện tại, trợ lý ảo Siri đã có thể đáp ứng các khẩu lệnh của người dùng, nhưng chưa phân biệt được các giọng nói khác nhau. Vì thế nên iPhone sẽ rất dễ bị thao túng bởi kẻ xấu. Mặc dù đã có nhiều bản cập nhật nhằm loại bỏ các lỗ hổng ở điểm này, nhưng khả năng Siri rò rỉ thông tin cá nhân mà không cần phải nhập mật khẩu hoặc cung cấp một dấu vân tay hợp lệ vẫn còn hiện hữu.

Bằng sáng chế mới nhất của Apple được phát hiện bởi nhóm nghiên cứu tại trang Patently Apple, tiết lộ rằng Apple đang làm việc trên một tính năng bảo mật mới, giúp xác định tính chất âm thanh của giọng nói của người dùng trước khi cho phép họ truy cập vào các tính năng khác trên iPhone.

iPhone tăng tính bảo mật với tính năng mở khóa bằng giọng nói sắp ra mắt

Hiện tại Siri chưa phân biệt được đâu là giọng nói của chủ nhân.

Cụ thể, công nghệ mới này sẽ cho phép Siri sử dụng giọng nói của người dùng như một công cụ bảo mật mới, tương tự như dấu vân tay, mống mắt hay nhận diện khuôn mặt. Ngoài ra, một ứng dụng đáng lưu ý khác của tính năng này là người dùng có thể mua ứng dụng hay game trên App Store chỉ bằng giọng nói, thay cho Touch ID hiện tại. Hiện hãng chưa đưa ra lời bình luận chính thức về phát hiện mới này.

Được biết, tính năng nhận diện giọng nói của Siri rất có thể sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2017 vào tháng 6 tới đây.

 

Rò rỉ cấu hình Nokia 9: Chip Snapdragon 835, ram 6G, mạnh hơn cả Galaxy S8 và S8 Plus

(Techz.vn) Sau khi Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus với những tính năng và cấu hình khủng như vậy, các hãng smartphone khác sẽ làm gì để có thể đánh bại hãng laptop cũ tphcm Hàn Quốc này? Ứng cử viên số 1 hiện nay là Nokia 9, với cấu hình rò rỉ cũng hấp dẫn không kém.

Nguồn: www.techz.vn