Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Ít nhất 2 smartphone BlackBerry mới sẽ ra mắt trong năm nay

  11/01/2018

(Techz.vn) Sau nhiều tháng im ắng, hãng sản xuất điện thoại TCL của Trung Quốc vừa hé lộ kế hoạch sẽ ra mắt ít nhất hai mẫu smartphone BlackBerry mới trong năm nay.

Động thái này được xem như nỗ lực yếu ớt nhằm vớt vát thương hiệu laptop cũ tphcm BlackBerry đang dần trôi vào quên lãng.

TCL cho biết cả hai mẫu smartphone BlackBerry mới đều có bàn phím vật lý và chạy trên hệ điều hành Android. Đã từ lâu rồi, người hâm mộ Dâu Đen buộc phải quen với Android dù có muốn hay không. Hệ điều hành BlackBerry 10 kế thừa gần như bị hãng công nghệ Canada (BlackBerry) khai tử.

Năm ngoái, TCL cũng tung ra hai mẫu smartphone BlackBerry, đó là KeyOne và Motion – tất nhiên đều chạy trên Android. Hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc này cho biết lý do năm nay họ ra mắt “ít nhất” hai mẫu smartphone BlackBerry Android mới là bởi các fan Dâu Đen yêu cầu “ nhiều quá”.

Thông tin trên vừa được TCL xác nhận tại CES 2018. Hãng này vốn được biết đến là nhà sản xuất TV giá rẻ và smartphone Alcatel. Năm 2016, TCL được BlackBerry nhượng quyền sản xuất điện thoại mang thương hiệu BlackBerry.

TCL sẽ ra mắt hai mẫu smartphone BlackBerry mới trong năm 2018. Cả hai đều được trang bị bàn phím vật lý và chạy Android.

Việc công bố kế hoạch tiếp tục ra mắt các mẫu smartphone BlackBerry mới tại thời điểm này gây ngạc nhiên lớn. Fan Dâu Đen từng xác định rằng khi BlackBerry từ bỏ mảng phần cứng (sản xuất điện thoại) chuyển sang phần mềm và bảo mật, coi như thương hiệu smartphone BlackBerry đã xong.

Tình hình càng bi đát hơn khi năm 2016, BlackBerry chỉ bán được 200.000 chiếc điện thoại, còn quá quá ít để chiếm 1% thị phần smartphone toàn cầu. Bản thân BlackBerry vừa công bố kế hoạch sẽ khai tử kho ứng dụng của hãng trong năm tới.

Nguồn: www.techz.vn