Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Không giáo dục người tiêu dùng, không thay đổi nguồn cung, Bách Hóa Xanh sẽ “giữ đúng hẹn” 1.000 cửa hàng trong năm 2018?

  06/03/2018

(Techz.vn) Bách Hoá Xanh theo quan điểm người cầm trịch là không có ý định giáo dục người tiêu dùng mà sẽ nỗ lực tạo ra một môi trường, phương thức mua sắm hiện đại hơn chợ truyền thống, thú vị hơn cửa hàng bách hoá.

"Bách Hóa Xanh không làm thay đổi nguồn cung, không làm thay đổi số lượng nông dân, mà chỉ là một đường đi mới đưa nông sản đến tay người tiêu dùng".

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Đức Tài trong một buổi trao đổi gần đây khi nói về định hướng phát triển chủ lực của CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG) trong năm 2018. Theo ông Tài, hiện nguồn cung cấp nông sản từ nông dân đang đi theo một đường không rõ ràng từ chợ đến tay người tiêu dùng. Như vậy, việc Bách Hóa Xanh ra đời sẽ không nhằm thay đổi số lượng nông dân hay nguồn cung, mà chỉ tạo ra một đường đi mới đưa sản phẩm từ nông dân đến nơi tiêu thụ cuối cùng.

Đồng thời, Bách Hoá Xanh theo quan điểm người cầm trịch là không có ý định giáo dục người tiêu dùng mà sẽ nỗ lực tạo ra một môi trường, phương thức mua sắm hiện đại hơn chợ truyền thống, thú vị hơn cửa hàng bách hoá.

Bởi, "Người tiêu dùng không phải là một đối tượng mà mình có thể định hướng, có thể giáo dục. Mình chỉ làm được một việc thôi, đó là lắng nghe nhu cầu người dùng và thị trường. Giỏi hơn một chút là đón đầu được nhu cầu sẽ dịch chuyển về hướng nào và làm mọi thứ để bắt nhịp được với nó. Đó là một nỗ lực không tưởng. Còn chuyện thay đổi thị trường tôi không tin rằng mình làm được", ông Tài phân trần.

Như vậy, Bách hoá Xanh trong thị trường 50 tỷ USD, MWG mở ra không phải để thay thế chợ truyền thống hay cửa hàng bách hoá mà chỉ cung cấp phương thức mua sắm bổ sung.

Giữ đúng hẹn – Năm 2018 Bách Hóa Xanh ồ ạt mở rộng quy mô hơn 3 lần, hướng đến mốc 1,000 cửa hàng

Được thai nghén từ mô hình Alfamart của Indonesia, Bách Hóa Xanh ngay từ đầu đã lựa chọn phân khúc siêu thị mini - vừa tránh được cạnh tranh với siêu thị lớn và cửa hàng tiện lợi đã ngày càng chật chội; vừa phù hợp với năng lực phủ sóng sâu rộng, đến từng ngõ ngách của MWG. Theo đó, hướng đi của chuỗi Bách Hóa Xanh sẽ không tạo ra sự khác biệt của sản phẩm mà sẽ chỉ là"chợ truyền thống với dịch vụ tốt hơn".

Về "tiền bối" Alfarmart, đứng đầu quy mô về chuỗi siêu thị mini tại Indonesia với hơn 10.000 cửa hàng, yếu tố thành công của mô hình này theo giới phân tích là nhờ vào chiến lược hướng đến tầng lớp có thu nhập trung bình-thấp, mở các cửa hàng có diện tích nhỏ (90-100 m2) nằm ở các trục đường nhỏ và các hẻm với mục tiêu gần nhất có thể đến với khách hàng. Chưa hết, một trong những lợi thế so sánh của Alfamart so với chợ và bách hóa truyền thống là dịch vụ tốt với nhân viên thân thiện, không gian cửa hàng sạch sẽ, hiện đại. Doanh thu Alfarmart đến năm 2016 đạt hơn 4 tỷ USD, biên lợi nhuận gộp tương ứng đạt 19% và sở hữu trên 40% thị phần siêu thị mini.

Trước thành công của người đi trước, ngay từ những ngày đầu triển khai, MWG đã "tự nhủ" sau quá trình thử nghiệm thành công, từ năm 2018 Bách Hóa Xanh sẽ bắt đầu mở ồ ạt cả ngàn cửa hàng để thống trị thị trường bán lẻ như Alfamart đã làm ở Indonesia. Và giữ đúng hẹn, ĐHĐCĐ sắp đến đây Công ty sẽ trình cổ đông thông qua phương án huy động vốn thêm 3.000 tỷ đưa Bách Hoá Xanh "phủ kín" Tp.HCM, tức tăng quy mô từ 283 cửa hàng hơn 3 lần lên mốc 1.000 đơn vị đến cuối năm 2018.

Được biết, sau gần 3 năm triển khai Bách Hóa Xanh đã đạt được những kết quả nhất định ban đầu: Năm 2016 hoàn tất giai đoạn thử nghiệm với hơn 40 siêu thị tập trung tại Tp.HCM; năm 2017 nâng số cửa hàng lên 283 với tổng doanh thu đạt 1.387 tỷ đồng.

Song, thực tế vẫn còn khó khăn bởi lĩnh vực kinh doanh này khá mới mẻ, trong khi MWG chỉ được biết đến rộng rãi trong lĩnh vực laptop cũ tphcm, điện máy; nhiều nhà đầu tư bắt đầu đặt ra câu hỏi liệu rằng Bách Hóa Xanh có đạt được thành công như chuỗi Thế giới Di động đã từng?

Bách Hóa Xanh – Góc nhìn từ người trong cuộc, khách tiêu dùng đến giới phân tích

Trở lại câu chuyện lắng nghe người tiêu dùng, ông Tài cho rằng Bách Hóa Xanh hiện nay dù chưa hoàn hảo nhưng đã thực hiện được mục tiêu trên. Khi mà so với một cửa hàng tạp hóa có khoảng 100-150 mặt hàng thì Bách Hóa Xanh có khoảng 1.500 mặt hàng, đa dạng hơn nhiều. Cửa hàng tạp hóa không có đồ tươi sống nhưng Bách hoá Xanh thì có, đồng thời hàng hoá bài trí khoa học cho khách tự chọn lựa, may lanh cu mát mẻ. "Như vậy khi khách hàng so sánh Bách hóa Xanh với một tiệm tạp hóa truyền thống thì họ thấy rằng đi Bách hóa Xanh sẽ sướng hơn, hàng phong phú hơn, thậm chí có nhiều mặt hàng rẻ hơn", ông Tài nói.

Nguồn: www.techz.vn