Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập   |   Đăng ký
Tin tức

Kim Cương hay siêu xe cũng chẳng là gì so với những thứ này

  07/12/2017

(Techz.vn) Với giá thành lên tới hàng chục thậm chí cả triệu đô, những món ăn này thể hiện sự sáng tạo của con người nhưng hiếm ai có cơ hội được thưởng thức chúng.

Nấm Alba trắng Italia với giá 160.406 USD

Loại nấm này có tên là Truffle, dù có bề ngoài không mấy bắt mắt nhưng nó luôn nằm trong danh sách những thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Loại nấm đặc biệt này chỉ mọc ở một số nơi tại châu Âu. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất có lẽ là loại được tìm thấy tại thị trấn Alba, thuộc Piedmont, phía Tây Bắc nước Ý. Khí hậu mát mẻ, ẩm ướt và điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt của vùng đất nhiều đồi núi này khiến nấm truffle trắng ở đây có vị ngọt và mùi thơm kỳ lạ mà các loài nấm mọc ở những nơi khác không thể có được.

Một miếng nấm trắng Alba nặng 1,51kg từng được bán với giá khoảng 160.000 USD. Trong một phiên đấu giá, hai vợ chồng doanh nhân người Hong Kong đã sở hữu được miếng nấm đắt đỏ này.

Trứng cá muối Almas: 25.000 USD

Trứng cá muối Almas là món ăn cực kỳ hiếm từ Iran. Món trứng cá muối vốn được xếp vào hàng xa xỉ phẩm, nhưng Almas thậm chí còn cao cấp hơn. Trên thực tế, tìm được cửa hàng bán món thực phẩm này cũng không dễ dàng.

Almas Caviar không được bán ồ ạt trên thị trường, muốn sở hữu nó bạn phải đến tận Caviar House & Prunier nằm ở Picadilly ở London để mua. Chính vì không có nhiều công ty kinh doanh mặt hàng này nên nó trở nên hiếm và đắt đỏ. Người ta để 1 kg thành phẩm trong hộp sang trọng làm bằng vàng 24 carat với giá 25.000 USD. Nếu muốn thưởng thức một chút, bạn có thể mua hộp nhỏ hơn với giá 1250 USD.

Dưa lưới Yubari King: 22.872 USD

Với ruột màu cam và vị ngọt thanh mà không loại dưa nào có được, nó đã được người dân Nhật Bản tôn lên là vua của các loài dưa. Hơn nữa, hằng năm ở đây người ta chỉ trồng dưa với số lượng nhất định nên nó rất hiếm trên thị trường.

Là một trong những loại hoa quả cao cấp nhất Nhật Bản, dưa Yubari King từ vùng Hokkaido được trồng bằng đất có tro núi lửa. Đây là giống dưa vàng cực kỳ nổi tiếng, được dùng như món quà xa xỉ vào dịp hè. Mỗi quả dưa sau khi thu hoạch được chuyển tới hợp tác xã để kiểm tra chất lượng và phân thành 4 loại dựa trên vị ngọt. Những quả nào vị quá ngọt hay quá nhạt đều bị loại. Sau đó, từng trái dưa được bọc hộp đặc biệt và xuất ra thị trường. Trước đó, một vị doanh nhân phải trả tới 22.872 USD để mua một quả dưa lưới Yubari King đặc biệt.

Nguồn: www.techz.vn