Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Làm sao để biết laptop xách tay tốt

  29/09/2020

Làm sao để biết laptop xách tay tốt? cách kiểm tra laptop xách tay tốt như thế nào? Là những câu hỏi của bất kì ai khi đang có nhu cầu mua hoặc quan tâm tới laptop xách tay. Điện máy Việt Long sẽ giúp bạn giải đáp những nội dung trên thông qua bài viết sau.

thu mua iphone

Làm sao để biết laptop xách tay tốt? cách kiểm tra laptop xách tay tốt như thế nào? Là những câu hỏi của bất kì ai khi đang có nhu cầu mua hoặc quan tâm tới laptop xách tay. Điện máy Việt Long sẽ giúp bạn giải đáp những nội dung trên thông qua bài viết sau.

Làm sao để biết laptop xách tay tốt

Laptop xách tay tốt là sản phẩm có mẫu mã, cấu hình đúng như mô tả, tất cả các thiết bị cấu thành máy đều tốt, hình ảnh đẹp, sắc nét, xử lý dữ liệu nhanh.

Để biết laptop xách tay tốt, chỉ có cách duy nhất là bạn phải kiểm tra, phải test máy.

Cách kiểm tra laptop xách tay tốt

Để đánh giá laptop xách tay tốt hay không, chúng ta tiến hành kiểm tra như sau:

Kiểm tra tổng thể máy

Bạn quan sát tổng thể hình dáng bên ngoài của máy xem kí các đường viền máy, các góc cạnh máy, bản lề xem có bị nứt, hở, bong, vỡ hay va đập ở đâu không. Kiểm tra vỏ máy xem có bị xước sát gì không, màu sắc tổng thể của máy có đồng nhất không, các cổng kết nối có sạch sẽ không. Nếu kiểm tra kỹ và không phát hiện ra lỗi thì chúng ta tiếp tục kiểm tra các thiết bị khác.

Kiểm tra màn hình laptop xách tay

Ghé mắt gần màn hình và quan sát kỹ xem có bị xước hay không. Để kiểm tra xem màn hình có bị kẻ vạch hay điểm chết hay không bạn có thể mở máy test vài hình ảnh với nhiều màu nền khác nhau và quan sát xem màu sắc có đồng nhất không, có đường kẻ vạch nào trên màn hình không. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Dead pixel tester, phần mềm chuyên để kiểm tra điểm chết và vạch kẻ trên laptop để test thử. Khi chạy phần mềm này, máy sẽ thay đổi nhiều màu nền khác nhau, nếu có điểm sai khác hoặc vạch kẻ trên màu nền nghĩa là màn hình của máy không đạt yêu cầu.

Kiểm tra bàn phím laptop

Mở file words bất kì và đánh tất cả các phím trên bàn phím để kiểm tra xem máy có bị lỗi phím nào không.

Tải phần mềm Keyboard Test để kiểm tra bằng cách bẩm tất cả các phím trên bàn phím ảo hiện trên màn hình, nếu bàn phím hiện lên màu xanh là bàn phím hoạt động tốt.

Kiểm tra ổ đĩa

Để kiểm tra ổ đĩa laptop bằng cách sử dụng đĩa CD, DVD để thử xem máy có chạy, có nhận đĩa không. Một vài máy lỗi chỉ đọc đươc đĩa CD mà không đọc được đĩa DVD và ngược lại.

Kiểm tra ổ cứng laptop

Để kiểm tra ổ cứng của máy, bạn có thể sử dụng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren Boot CD hoặc phần mềm Hardisk Sentinel. Nếu ổ cứng còn tốt thì tại mục  Health sẽ báo Good hoặc Excellent.

Kiểm tra pin Laptop

Kiểm tra pin laptop bằng phần mềm Battery Mon. Mở phần mềm Battery Mon và chọn info/ battery information, kiểm tra tại mục Design Capacity và Full Charge Capacity. Design capacity thể hiện dung lượng pin khi mới xuất xưởng. Còn full charge capacity thể hiện dung lượng hiện tại còn lại khi sạc đầy. Nếu dung lượng pin mới xuất xưởng bằng pin hiện tại thì pin đó còn 100% dung lượng gốc.

Làm sao để biết laptop xách tay tốt

Kiểm tra cấu hình máy

Khi mua laptop xách tay hay bất kể một máy laptop nào, bạn nhớ kiểm tra cấu hình máy. Cách kiểm tra như sau:

Sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra cấu hình máy. Hoặc cách đơn giản là bạn có thể kiểm tra trên máy, thao tác như sau:

Phải chuột vào My Computer –> Properties, bạn sẽ thấy được thông tin về hệ điều hành, tốc độ CPU, RAM. Phải chuột vào My Computer –> Manage –> Disk Management, bạn sẽ xem được thông tin dung lượng ổ cứng. Để xem thông tin về RAM, card đồ họa, card âm thanh, hãy chọn nút Start –> Run –> gõ: dxdiag. Cá thông số của máy sẽ lần lượt hiện ra cho bạn kiểm tra khi bạn tham chiếu đến từng mục ở trên. Bạn đối chiếu xem các thông số có phù hợp với mô tả sản phẩm hay không.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra thêm các bộ phận như: Chuột laptop, loa, webcam, kiểm tra các cổng kết nối, kiểm tra wife xem hoạt động có tốt không bằng cách sử dụng thử.

Kết luận

Bất kể sản phẩm laptop mới hay laptop cũ, hàng xách tay hay hàng chính hãng thì cũng không thể tránh khỏi những phần trăm nhỏ máy có lỗi. Do đó, kiểm tra máy trước khi mua là việc rất quan trọng và cần thiết.

Ngoài ra, bạn nên chọn những đơn vị bán laptop xách tay uy tín  dám cam kết đối với sản phẩm bán ra. Có như vậy bạn sẽ hạn chế được các sự cố sản phẩm khi sử dụng test vài ngày.

Một trong những đơn vị bán laptop uy tín trên thị trường là điện máy Việt Long. Đơn vị hàng đầu trong phân phối các sản phẩm laptop cũ, laptop xách tay chính hãng với đầy đủ các thương hiệu và đa dạng cấu hình. Nói không với máy kém chất lượng, máy lỗi, bao test sản phẩm và có chính sách bảo hành đầy đủ.