Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

www.dienmayvietlong.com (Mở cửa từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật) - Chính sách bảo hành

Đăng nhập  |  Đăng ký
Tin tức

Làm sao để kiểm tra laptop cũ

  04/10/2020

Làm sao để kiểm tra laptop cũ khi mua là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra laptop cũ chất lượng tốt, giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn mua laptop cũ nhé.

thu mua iphone

Làm sao để kiểm tra laptop cũ khi mua là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra laptop cũ chất lượng tốt, giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn mua laptop cũ nhé.

Các bước kiểm tra laptop cũ khi chọn mua

Kiểm tra toàn bộ bên ngoài sản phẩm

Kiểm tra cẩn thận toàn bộ hình dáng bề ngoài của sản phẩm xem vỏ máy có bị xước sát không, các góc, cạnh, viền của laptop có bị móp méo, nứt, vỡ, bung hở không, bàn phím có còn rõ không, các khe ổ cắm có đầy đủ không, gấp lên gấp xuống máy xem khu vực bản lề có chắc chắn không, các nút tắt/ mở máy có nhạy không,…

Kiểm tra màn hình

Kiểm tra màn hình máy bằng cách quan sát kỹ xem màn hình có bị các vết xước không? sử dụng phần mềm Dead pixel tester để kiểm tra điểm chết và vạch kẻ trên màn hình bằng cách lựa chọn các màu nền khác nhau.

Làm sao để kiểm tra laptop cũ

Kiểm tra bàn phím laptop

Bạn có thể gõ thử một đoạn văn bản và sử dụng tất cả các phím trên bàn phím xem chúng có bị liệt phím nào không. Để có kết quả chính xác đối với cả các phím F, bạn có thể dùng phần mềm Keyboard Test để kiểm tra bàn phím bằng cách nhấn tất cả các phím trên bàn phím ảo, sau đó bàn phím hiện màu xanh lá thì là vẫn hoạt động tốt, hiện màu xanh dương hoặc đỏ là lỗi.

Kiểm tra pin laptop

Mở máy lên và sử dụng thử trong một thời gian nhất định để kiểm tra độ hao hụt pin là bạn có thể đánh giá chất lượng pin khá tốt. Sau đó bạn cắm sạc pin vào và đánh giá chất lượng sạc bằng mức độ lên pin. Hoặc bạn có thể kiểm tra nhanh bằng phần mềm Battery Mon (http://www.passmark.com/products/batmon.htm) để kiểm tra dung lượng pin tại info / battery information thông qua thông số Design Capacity và Full Charge Capacity. (Design capacity là dung lượng pin khi mới xuất xưởng, full charge capacity là dung lượng hiện tại còn lại khi sạc đầy).

Làm sao để kiểm tra laptop cũ

Kiểm tra ổ cứng laptop

Bạn có thể sử dụng phần mềm mHDD trong bộ đĩa Hiren Boot CD hoặc phần mềm Hardisk Sentinel. Bật phần mềm lên, nếu mục Health báo Excellent hoặc Good là ổ cứng còn tốt, nếu có cảnh báo Fail hoặc Critical tức là ổ cứng đã bị lỗi.

Kiểm tra cấu hình laptop

Cách đơn giản nhất là bạn kiểm tra tại ở My Computer bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer ngay trên desktop rồi chọn Properties. Tại đây, các thông tin về hệ điều hành, thông số CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên máy tính và một số thiết lập hệ thống khác đều được cung cấp đầy đủ.

Làm sao để kiểm tra laptop cũ

Kiểm tra các linh kiện khác

Ngoài ra, bạn có thể tự kiểm tra các linh kiện khác bằng cách trực tiếp sử dụng chúng và tự có thể đánh giá được theo yêu cầu của bạn hoặc nhờ nhân viên bán hàng, nhan viên tư vấn hỗ trợ như: Loa, camera, các cổng kết nối, chuột, ổ đĩa (bằng cách thử cho máy nhận vài địa CD,DVD), wifi, …

Chọn địa chỉ bán laptop cũ uy tín

Dù bạn có kinh nghiệm kiểm tra máy nhưng việc chọn một địa chỉ bán máy uy tín vẫn rất quan trọng bởi bạn sẽ mua được sản phẩm giá tốt, có thể lựa chọn được mẫu mã ưng ý, và có chính sách bảo hành tin cậy hơn.

Quan trọng là đối với các thiết bị điện tử, ngay cả các chuyên gia cũng không dám khẳng định máy 100% là hoàn hảo, không có lỗi gì. Bạn cũng không nên quá bận tâm tới sản phẩm có giá quá rẻ hoặc sản phẩm không có chính sách bảo hành.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết cách kiểm tra máy laptop cũ khi chọn mua. Hi vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý. Nếu cần sự tư vấn, hỗ trợ nào về cách kiểm tra hay địa chỉ mua máy uy tín tại Sài Gòn, bạn hãy liên hệ Công ty Việt Long – đơn vị phân phối máy laptop cũ chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.